Nguyên liệu cho món canh hẹ nấu nấm thịt
100 g thịt xay
100 g nấm rơm
1 miếng đậu hũ trắng
1 nắm rau hẹ
Gia vị: nước mắm, hành tím, hạt nêm, tiêu...
Cách thực hiện món canh hẹ nấu thịt giải nhiệt
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bắt đầu trộn thịt xay với 1/2 củ hành tím băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước măm. Vo thịt thành những viên nhỏ vừa ăn, ướp 15 phút để thịt ngấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước 2: Bạn hãy lấy phần nấm rơm cắt vừa ăn đem ngâm nước ấm khoảng 20 phút. Đậu hũ bạn rửa sạch rồi xắt miếng vuông nhỏ. Tiếp sau đó nhúng đậu qua nước mắm đã pha loãng rồi vớt ra đĩa. Khi làm như vậy, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy làm cho hẹ làm sạch rồi đem rửa và xắt khúc 2 – 3 cm để nấu ăn được dễ dàng
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy đun sôi nước để nấu canh, cho thịt viên vào khi nước sôi, hớt bọt nếu có. Rồi sau đó cho phần nấm vào và đun sôi lại và cuối cùng bạn cho lá hẹ vào đun sôi và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Món canh này bạn không nên náu chín quá kỹ bởi nó sẽ mất giá trị dinh dưỡng. Bạn chỉ nên nấu chín vừa tới giúp món ăn thơm ngon giữ nguyên được phần vitamin trong canh, khiến bạn giải nhiệt trong ngày hè hiệu quả. Với món canh này bạn có thể dùng với cơm trắng sẽ rất ngon. Chúc bạn sẽ thành công với món canh lá hẹ giúp giải nhiệt ngày hẹ, mát gan bổ dưỡng này nhé!