Nguyên liệu cần thiết
- 3 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 30gr đậu côve
- 1 quả trứng bắc thảo
- Gia vị: bột canh, đường, tiêu, hành khô, dầu ăn và một bát to bằng inox
Cách thực hiện
Bước 1. Đầu tiên bạn hãy đập trứng và tách lòng trắng và lòng đỏ riêng để dễ dàng thực hiện món ăn. Bạn hãy lưu ý nên chọn trứng quả trứng to đều hoặc những quả trứng gà công nghiệp cũng được.
Bước 2. Bạn hãy cho mộ ít muối cho vào bát lòng đỏ trứng rồi thêm 2 thìa nhỏ nước nguội, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hạt tiêu đánh đều tay để món ăn thêm thơm ngon.
Bước 3. Bạn hãy cho toàn bộ cà rốt, đậu cô-ve và trứng vịt bắc thảo xắt thành từng miếng nhỏ giúp món ăn chóng chín. Khi trứng chín sẽ xốp mềm tan trong miệng giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích mê mẩm.
Bước 4. Sau đó, bạn hãy dùng 1 bát tô inox to, rồi lót giấy bạc xung quanh đáy và thành bát. Tiếp đó, bạn hãy đổ dung dịch lòng trắng trứng, thêm trứng vịt bắc thảo, cà rốt và đậu cô-ve vào tạo thành một hỗn hợp.
Bước 5. Tiếp đó bạn hãy cho toàn bộ hỗn hợp trên vào hấp cách thủy trong 10 phút - 12 phút.
Bước 6. Sau đó, bạn hãy đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên, bọc lại bằng màng bọc và hấp cách thủy trong 15 -20 phút là có thể chín đều giúp cho món ăn trở nên vô cùng thơm ngon, hấp dẫn
Bước 7. Bạn hãy bỏ trứng lấy ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, trang trí thêm với hành và thưởng thức.
Tác giả: