Công thức nấu bột cua cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột cua cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột cua cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thực 1: Bột cua rau ngót
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột gạo: 40g
- Rau ngót: 10g
- Đậu đỏ: 20
- Cua: 10g
- Dầu ăn: 5ml
- Nước: 250ml
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Rau ngót, đậu đỏ, cua xay nhuyễn riêng từng thứ
Bước 2: Đậu đỏ hấp chín, tán nhuyễn với 1/3 lượng nước.
Bước 3: Thịt cua hoàn với 2/3 lượng nước còn lại, đánh tan. Trộn bột gạo, rau ngót với các hỗn hợp trên, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi.
Bước 4: Bột chín, cho dầu ăn vào trộn đều, nhấc xuống, để nguội cho bé ăn
Công thức 2: Bột cua đồng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột gạo: 40g
- Cua giã nhỏ lọc: ½ bát
- Rau xanh tùy loại: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 5ml
- Nước mắm
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Cua đồng giã nhỏ, rửa sạch lọc lấy khoảng ½ bát
Bước 2: Hòa bột vào nước lã và nước cua, vùa đun vừa khuấy để sôi khoảng 5 phút
Bước 3: Cho rau, dầu ăn, nước mắm vào khuấy đều, để sôi thêm vài phút. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!
Công thức nấu bột cua cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 3: Cháo cua bí đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 chén cháo hoặc 50g Bột Nestlé CERELAC Rau Xanh Bí Đỏ
20 gram thịt cua làm sạch
20 gram bí đỏ
1 thìa canh nước mắm ngon
1 thìa canh dầu ăn cho bé
hành lá vừa đủ dùng
Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Hấp chín thịt cua, tán nhuyễn. Phi hành cho thơm với dầu ăn rồi cho thịt cua vào xào nhanh cho thấm.
Bước 2: Bí đỏ bằm nhuyễn.
Bước 3: Hoà chén cháo cùng ½ chén nước, bắc lên bếp nấu sôi rồi cho bí đỏ vào, nấu nhừ.
Bước 4: Khi bí đỏ đã nhừ, cho cua đã xào vào nồi cháo, khuấy đều, tắt bếp. Có thể trang trí thêm với ít hành lá cho bắt mắt, để nguội rồi cho bé ăn.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh