Công thức nấu bột ngọt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột ngọt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột ngọt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1: Bột ngọt ăn dặm với đu đủ, lê
Chuẩn bị nguyên liệu:
4 thìa bột ăn dặm giàu sắt (bột ăn dặm mua sẵn)
2 thìa đu đủ chín xay nhuyễn
2 thìa quả lê xay nhuyễn
Một ít sữa công thức hoặc sữa mẹ.
Hướng dẫn các cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, đu đủ chín gọt vỏ, bỏ hạt rồi tráng sạch bằng nước đun sôi để nguội.
Bước 2: Sau đó, cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ, thêm ít sữa mẹ, cho vào máy, xay nhuyễn.
Lưu ý:
+ Với đu đủ chín thì không cần dùng máy xay mà dùng thìa dẫm nhuyễn với sữa mẹ là được.
+ Với lê, nên chọn quả chín, bỏ lõi, bỏ hạt và cắt miếng cỡ trung bình.
Bước 3: Sau đó bạn cho lê vào nồi, thêm ít nước cho xâm xấp mặt những miếng lê, đun nhỏ lửa đến khi sôi hoặc đun đến khi lê chín mềm.
Bước 4: Bạn cho lê và nước luộc vào máy, xay nhuyễn.
Bước 5: Cuối cùng, lấy một lượng vừa ăn lê và đu đủ, trộn đều với bột và cho bé thưởng thức.
Với phần lê, đu đủ còn thừa nên đông lạnh, có thể dùng được trong 2 tháng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé!
Công thức 2: Khoai tây với carrot, ngô ngọt
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 miếng carrot gọt vỏ, thái khoanh nhỏ
Một phần ngô ngọt đóng hộp (hoặc ngô đông lạnh)
2 thìa sữa mẹ (hay sữa công thức)
2 miếng khoai tây gọt vỏ, bổ nhỏ.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Đầu tiên, bạn cho carrot vào nồi với một ít nước, đun sôi nhỏ lửa 5 phút.
Thêm khoai tây, ngô ngọt, thêm ít nước nữa nếu cần và tiếp tục nấu.
Khi các nguyên liệu đã chín mềm, chờ nguội rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Thêm sữa mẹ (hay sữa công thức vào món ăn) trước khi cho bé ăn. Vậy là đã hoàn thành rồi bạn nhé!
Công thức nấu bột ngọt cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 3:
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 2 bắp ngô nếp non
– 2 muỗng canh bột sữa
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 1 bát nước
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, ngô mang về lọc hạt ngô, rửa sạch cho vào máy xay cùng 1 bát nước, xay nhỏ rồi cho vào lưới để lọc lấy tinh bột ngô, bỏ bã.
Lưu ý: Vì ngô non nấu rất dễ bị cháy nên khi nấu phải thật tập trung và nên chuẩn bị tất cả mọi thứ luôn từ đầu.
Bước 2: Bạn hòa 2 muỗng sữa với 1 chút nước sôi, để thật đặc.
Bước 3: Khi cho nồi nước ngô xay lên bếp ga, để nhỏ lửa, tay đảo thật đều xuống tận đáy nồi. Chú ý là khi bột ngô đã quánh lại, vẫn phải đảo tiếp để cho nó chín hẳn.
Bước 4: Khi bột ngô đã chín, cho sữa hòa đặc (đã nói trên) vào đảo đều, sôi đều là được. Nếu mẹ nào muốn cho con ăn thêm trứng thì có thể cho ½ lòng đỏ trứng đã nhuyễn vào cùng luôn lúc này nhé.
Bước 5: Cho dầu ăn, chờ sôi lên là được. Nấu xong, bạn sẽ có 1 bát bột ngũ cốc trứng sữa cho con ăn, món này rất thơm và bổ.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh