Công thức nấu canh chua cá lóc thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh chua cá lóc ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh chua cá lóc thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con cá lóc
– 1/4 quả dứa
2 quả cà chua
– 5 quả đậu bắp
– 2 nhánh dọc mùng
– 100g giá đỗ
– 50g me chua
– Hành lá, rau ngổ
– Hành khô, tỏi
– Các gia vị cần có: nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn,bột ngọt, đường.
Công thức nấu canh chua cá lóc thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm cá
+ Cá bạn làm sạch vảy cá, mổ bụng và lôi hết các chất bẩn ra ngoài.
+ Sau đó dùng muối chà sát lên cá và rửa thật sạch với nước, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
+ Cà chua rửa sạch thái múi cau
+ Bạc hà cắt vát cho muối vào bóp thật kỹ ( Dọc mùng cần làm cẩn thận để làm mất chất gây ngứa)
+ Hành khô rửa sạch băm nhỏ
+ Đậu bắp thái vát
+ ¼ quả dứa, thái vát
+ Làm sạch rau mùi, rau ngổ, giá đỗ
Bước 3: Chế biến
+ Đầu tiên, bạn cho hành băm nhỏ vào nồi ( nấu canh chua) phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào thật chín.
+ Sau đó bạn cho nước vào khoảng 2/3 phần nồi, cho me , đậu bắp, bạch hà , ½ quả ớt , dứa,nêm muối mắm, hạt nêm cho thật vừa và đun sôi lên
+ Khi nồi nước sôi già cho cá lóc vào.
+ Các bạn đun sôi tất cả trong vòng 20 phút, trước khi tắt bếp cho rau ngổ, rau mùi , giá đỗ, sau đó tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh
-
Công thức làm canh trai nấu dưa chua cực ngon dành cho mùa hè
-
Nấu canh chua cá thơm ngon hấp dẫn hơn cả ngoài hàng
-
Canh trứng cà chua - món ăn ngon và bổ hơn cả nhân sâm
-
Đây là món ăn không thể thiếu trong ngày đầu năm mới để cả năm tài lộc đầy nhà, tiền tài gõ cửa
-
Cách nấu canh kim chi thịt gà hấp dẫn cho ngày Tết