Công thức nấu canh rau đay nấu tôm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh rau đay nấu tôm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh rau đay nấu tôm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh rau đay nấu tôm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Rau đay: 1 bó, nếu không có rau đay bạn có thể thay thế bằng rau ngót, rau khoai lang hay rau mồng tơi đều rất ngon.

Mướp hương: 2 trái nhỏ hoặc 1 trái vừa khoảng 400g nhé, bạn phải chọn loại mướp hương còn non, quả thuôn dài, màu sáng, còn tươi thì mới ngon đấy.

Đầu tôm cùng toàn bộ phần vỏ tôm: 20 cái, nếu không có bạn cũng có thể thay thế bằng 200g tôm đồng loại nhỏ thì cách nấu canh riêu tôm rau đay cũng ngon đúng chuẩn nhé.

Hành khô, tỏi: 30g.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Công thức nấu canh rau đay nấu tôm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

 

Bước 1: Sơ chế rau:

+ Rau đay nhặt bỏ lá và cọng già rửa sạch

+ Mướp hương gọt vỏ thái vát

Bước 2: Sơ chế tôm:

+ Tôm mua về rửa sạch, sau đó bạn lột vỏ và gỡ bỏ cục đen ở đầu và gân ở sống lưng

+ Vỏ và đầu tôm đem giã lọc lấy nước

+ Tôm sau khi bóc vỏ cho lên thớt và dùng dao đập dập.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn ướp tôm với một chút nước mắm ngon, hạt nêm để trong khoảng 5 phút

Bước 2: Sau đó các bạn cho tôm vào nồi đảo qua rồi cho nước lọc tôm vào đun.

Bước 3: Các bạ đợi canh sôi thì thả rau đay, mướp vào.

Bước 4: Cuối cùng csc bạn chờ canh sôi trở lại thì tắt bếp.

Vậy là chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh