Công thức nấu chè nha đam đậu xanh cho mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Nha đam không chỉ là một nguyên liệu làm đẹp mà nha đam còn có thể trở thành một nguyên liệu hấp dẫn trong món chè nha đam đậu xanh đấy nhé!

Công thức nấu chè nha đam đậu xanh cho mùa hè

Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè nha đam đậu xanh thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè nha đam đậu xanh cho mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

- 200 gr đậu xanh xát vỏ

- 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

- Đường

- ½ quả chanh

- 500 ml nước

- Dầu chuối (hoặc vani)

Công thức nấu chè nha đam đậu xanh cho mùa hè

Sơ chế nguyên liệu

+ Chanh: Lấy nước cốt.

+ Nha đam:

Bạn cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu, ngâm vào chậu nước có pha nước cốt 1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30 phút để nha đam nhả hết hẳn nhớt.

Dùng tay bóp sạch nhớt, rửa qua lại với nước lạnh, để vào rổ cho ráo.

+ Đậu xanh: Ngâm vào nước ấm 30 phút, đãi sạch hết hạt sâu, hạt lép, để ráo.

+ Đậu phộng: xa sạch vỏ, giã nhỏ.

+ Bột năng: Hòa tan với một ít nước lạnh.

Hướng dẫn các bước thực hiện:

 

Bước 1: Chế biến nha đam

+ Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

+ Sau đó bạn ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút.

+ Cuối cùng bạn bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Đỗ xanh:

+ Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

+ Sau đó bạn đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.

Bước 3: Bột sắn và thực hiện

+ Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục.

+ Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp. Bạn múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé, chúc các bạn thành công!