Nguyên liệu
- 1 kg củ lạc sống, bánh tẻ. Không chọn củ quá non hoặc quá già
- 40g muối
- 1.5 lít nước
- 4 cánh hoa hồi, 1 quả ớt khô, ít hạt tiêu sọ
Cách làm
Bước 1: Lạc mua về đem rửa sạch đất cát. Sau đó bóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ nó mở ra một chút.
- Lấy một cái bát lớn, cho muối, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu và lạc vào. Sau đó đổ thêm khoảng 1.5 lít nước. Khuấy đều, ngâm lạc trong 8 giờ.
- Sau 8 giờ, đổ nước vào nồi cùng với lạc. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc trong khoảng 20 phút là chín, tuy nhiên không nên vớt nó ra ngay. Tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa.
Sau đó vớt lạc ra để nguội và thưởng thức.
Ngâm lạc trong hỗn hợp nước muối và các loại gia vị khác khiến cho lạc có vị đậm đà và thơm ngon hơn.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Mách mẹ cách làm ốc xào sả ớt cay cay, tê tê, ngon hơn ngoài hàng
-
Để chống "ế" cho đội bê tráp, chú rể đã làm ngay bao lì xì có chi tiết lạ khiến dân mạng "dậy sóng"
-
Đổ trực tiếp nước hàng vào nồi là sai, thêm một nguyên liệu này vào đảm bảo màu đẹp lại thơm ngon ngây ngất
-
Thả thứ gia vị này vào hầm thịt bò: Món ăn mềm nhanh, thơm ngon hết sạch mùi hôi, ai cũng thích
-
Hậu chia tay, Lương Bằng Quang đăng ảnh cùng "em gái mưa", Ngân 98 liền chia sẻ đầy ẩn ý