Cứ thêm thứ này, lạc luộc sẽ ngon gấp bội, quán nhậu cũng phải chạy theo xin công thức

( PHUNUTODAY ) - Để món lạc luộc thêm thơm ngon, đậm đà và mới lạ, bạn có thể thêm một số gia vị dưới đây.

Nguyên liệu

- 1 kg củ lạc sống, bánh tẻ. Không chọn củ quá non hoặc quá già

- 40g muối

- 1.5 lít nước

- 4 cánh hoa hồi, 1 quả ớt khô, ít hạt tiêu sọ

Cách làm

Bước 1: Lạc mua về đem rửa sạch đất cát. Sau đó bóp nhẹ mỗi phần đầu củ lạc để vỏ nó mở ra một chút.

- Lấy một cái bát lớn, cho muối, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu và lạc vào. Sau đó đổ thêm khoảng 1.5 lít nước. Khuấy đều, ngâm lạc trong 8 giờ.

- Sau 8 giờ, đổ nước vào nồi cùng với lạc. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, luộc trong khoảng 20 phút là chín, tuy nhiên không nên vớt nó ra ngay. Tiếp tục để nhỏ lửa, luộc sôi thêm 15 phút nữa.

Sau đó vớt lạc ra để nguội và thưởng thức.

Ngâm lạc trong hỗn hợp nước muối và các loại gia vị khác khiến cho lạc có vị đậm đà và thơm ngon hơn.

Tác giả: Thanh Huyền