Chuẩn bị nguyên liệu:
- 600g thịt gà
- 3 thìa bột chiên giòn
- 3 thìa bột muối rang
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 4 cây sả
- 1 ít lá chanh
- Gia vị: Gồm hạt nêm, tiêu trắng, muối, dầu ăn
Cách làm gà rang muối
Bước 1: Trước tiên bạn hãy lấy gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Rồi sau đó hãy chặt gà thành những miếng vừa ăn cho vào tô cùng với chút xíu muối, bột ngọt, 1 xíu bột nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp gà 20 -30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 2: Với củ sả bạn rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Với gừng bạn cạo sạch vỏ rồi thái sợi. Với lá chanh rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ để khô nước là được.
Bước 3: Sau khi gà đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài để chiên. Bạn nên lưu ý khi lăn bột không nên lăn quá nhiều khiến món gà có cảm giác ít béo, nhưng cũng không nên lăn quá ít bởi như vậy gà không giòn.
Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng, lá chanh vào chiên sơ qua tới khi sả gừng, lá chanh chín giòn là vớt ra đĩa.
Bước 5: Tiếp theo bạn vẫn có thể dùng chảo dầu đấy, bạn gắp từng miếng gà cho vào chiên, đợi cho gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 6: Bạn hãy cho gà vừa chiên vào âu to, thêm sả, lá chanh và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu, trình bày đẹp mắt rồi cùng gia đình tưởng thức món ăn. Chúc bạn thành công với món gà rang muối nhé!
Tác giả: