Canh mướp nấu lạc
Nguyên liệu:
- Mướp: 2 quả
- Lạc: 100 gr
Cách làm:
Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát.
Bước 2: Lạc rửa sạch cho vào máy xay nhỏ.
Bước 3: Cho lạc vào nồi thêm nước, vớt vỏ lạc nổi trên.
Bước 4: Khi lạc chín cho mướp vào nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Ngoài ra còn rất nhiều món canh mướp ngon bổ khác mẹ có thể tham khảo nấu cho cả nhà thưởng thức nhé.
Canh mướp hương thịt gà
Nguyên Liệu
2 trái mướp hương
2 cái cánh gà/1 đùi đãnh gà
Hành khô, tiêu bột, mắm, gia vị
Cách làm:
Thịt gà chặt miếng, ướp với chút mắm, tiêu bột. Bắc nồi, đảo săn, châm nước, đun mềm thịt.
Mướp bổ đôi, cắt khúc. Phi hành thơm, cho mướp vào xào chín tái. Trút mướp vào nồi thịt gà. Đun sôi, nêm nếm lại. Tắt bếp.
Canh mướp nấu tôm khô
Nguyên liệu:
Mướp hương, tôm khô, hạt kỳ tử, gia vị.
Cách làm:
Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi thái vát miếng vừa ăn.
Tôm khô để đổ nước ấm cho ngập.
Ngâm khoảng 20 phút. Dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau đó, cho tôm vào cối giã nhẹ.
Phi thơm ít hành củ khô, nhớ cho thật ít dầu. Tiếp đến cho nước vừa đủ dùng, thêm tôm khô, đun sôi.
Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu riu để tôm ra chất ngọt. Sau đó thả mướp, nêm gia vị. Khi ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ. Món canh từ mướp hương này được rất nhiều người ưa chuộng.
Canh mướp nấu nấm
Nguyên Liệu
3 trái Mướp hương
1 bịch Nấm
Thịt đùi xay
Gia vị nêm
Hành ngò
Cách làm
Thịt ướp chút hạt nêm và tiêu. Mướp gọt vỏ rửa sạch, nấm cắt chân
Cho dầu xào hành củ cho thơm cho thịt vào xào cho dậy mùi cho 500 mL nước nấu sôi, thả mướp vô chín cho tiếp nấm, nêm gia vị vừa ăn cho hành ngò cắt nhỏ cho thơm, múc ra tô thưởng thức.
Tác giả: