Mẹo chọn được lòng ngon
Lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.
Nguyên liệu cần thiết
500 gram lòng lợn
Một nắm muối hạt trắng
2 quả chanh tươi
30ml dấm gạo hoặc rượu trắng
1 củ gừng, 1 củ sả, 1 mớ rau húng
Cách luộc lòng non ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch lòng dùng muối trắng xát vào lòng và rửa sạch bằng nước. Sau đó dùng dấm trắng hoặc rượu đổ vào lòng để khử mùi hôi đặc trưng. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.
Bước 2: Đối với các loại gia vị như gừng tươi, sả tươi: Bạn hãy cạo sạch vỏ gừng rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn cần đập dập lát gừng rồi cho vào nồi luộc. Cũng gióng gừng với sả, bạn cũng đem bóc bẹ rồi rửa sạch, đập dập.
Với phần rau húng: Bạn hãy nhặt bỏ cuống già, lá sâu. Đem rau húng rửa kỹ từ 3 – 4 lần dưới vòi nước sạch. Rửa xong, bạn ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khô nước dùng ăn với lòng sau khi đã luộc.
Bước 3: Bạn bắt đầu khâu luộc lòng đầu tiên bạn cho lòng non đã làm sạch vào nồi cùng với sả, gừng đập dập. Rồi đổ nước luộc ngập mặt lòng sau đó đặt nồi luộc lên bếp và nồi nước sôi hẳn. Sau khi nước sôi, bạn cho vào nồi một chút muối trắng. Khi bạn thấy nước trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa để lòng được chín đều. Dùng đũa lật các đoạn lòng sao cho không có phần nào bị sống. Sau khoảng 4 – 5 phút luộc, món lòng sẽ vừa chín tới thì bạn hãy bỏ lá húng thái nhỏ vào cùng cho món ăn được thơm rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ giúp lòng trắng giòn sần sật
Bạn hãy chuẩn bị một tô nước sôi để nguội có vắt vài giọt nước cốt chanh trước đó khi lòng được luộc chín, bạn vớt lòng ra ngoài và thả nhanh vào tô nước lạnh ngay lập tức. Với cách làm này cũng sẽ giúp đoạn lòng non luộc của bạn không bị thâm.
Bạn hãy ngâm lòng trong nước nguội từ 5 – 7 phút thì bạn vớt ra ngoài và để ráo nước chờ cho lòng nguội hét bỏng bạn hãy thái lòng thành miếng dài khoảng 2 cm xếp ra đia cùng với lá húng quế rửa sạch. Bạn có thể chấm lòng với muối tiêu chanh hoặc nước mắm chanh ớt sẽ vô cùng hợp vị. Chúc bạn thành công!
Tác giả: Min Min
-
Muốn làm nem vàng giòn, không rách cứ cho thêm thứ này, đảm bảo trăm cái ngon như một
-
Thấy 1 trong 6 dấu hiệu này là thai nhi đang "gặp nạn" trong tử cung, mẹ nên đi viện ngay lập tức
-
4 loại rau giàu dinh dưỡng nhưng mẹ bầu tuyệt đối không ăn kẻo hại mẹ hại con
-
Sam khoe nhan sắc ngày càng đằm thắm, mặn mà và chia sẻ quan niệm về phụ nữ gợi cảm
-
Cho con rau theo cách này là "hại" bé chậm lớn, còi xương, 90% mẹ Việt mắc phải điều đầu tiên