Bề mặt cá phải thấm khô trước khi rán
Trước khi rán cá, dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá. Nếu rửa cá xong mà đem đi rán luôn, nước trên bề mặt cá sẽ làm dầu bắn và thịt cá dễ bị nát.
Phủ cá với một lớp bột mỏng
Phủ một lớp bột lên mặt cá trước khi rán cũng là một cách hiệu quả để cá giòn và hấp dẫn hơn.
Bôi lòng trắng trứng lên cá
Nếu không dùng bột, bạn có thể dùng lòng trắng trứng bôi đều khắp mặt cá. Cách này sẽ giúp cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại giòn.
Sát gừng xuống đáy chảo
Trước khi rán cá, dùng một lát gừng chà sát lên khắp mặt chảo. Sau đó, đổ dầu ăn vào và rán như bình thường.
Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thế áp dụng cách này khi chế biến các loại thực phẩm khác.
Dùng dầu lạnh
Chúng ta thường có thói quen chờ cho dầu nóng già rồi mới bỏ cá vào rán. Tuy nhiên, theo các đầu bếp, bạn nên dùng dầu lạnh để rán cá. Nghĩa là sau khi đổ dầu vào chảo thì bỏ cá vào rán luôn.
Trong quá trình rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới để lửa lớn cho da bên ngoài của cá vàng, giòn.
Cho muối vào dầu chiên cá
Khi đổ đầu ăn vào chảo bạn thả thêm vài hạt muối trắng và ít nước cốt chanh, khuấy đều cho muối tan. Sau đó cho cá vào chiên như bình thường. Việc cho muối sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên cứng thịt hơn, không vỡ nát.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Chuyên gia tiết lộ cách chọn dưa lê ngon ngọt, hàng chuẩn không lo bị phun thuốc
-
Đỗ Mỹ Linh – Midu chung đụng váy áo nhưng mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười
-
Tử vi thứ tư ngày 10/7/2019 của 12 con giáp: Mùi vận trình hanh thông, Tỵ mọi việc tốt đẹp
-
Dao cùn rỉ sét đến mấy cũng sáng bóng, sắc lẹm nhờ cách làm cực đơn giản này
-
Thứ mà ngay cả Tần Thủy Hoàng, Thành Cát Tư Hãn dành cả đời cũng không học được