Làm sạch bằng bột nở
Bạn dùng bột nở, trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó bắc bếp, đun hỗn hợp trên với nồi (xoong hoặc chảo) bị cháy với lửa nhỏ tron khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.
Dùng dấm chua
Ngâm nồi/chảo trong dung dịch nước nóng và giấm trắng theo tỉ lệ 2 nước, 1 giấm từ 30 – 60 phút để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa. Dùng miếng cọ xoong bằng kim loại cọ thật kỹ, rửa sạch và để khô. Lúc này nồi/chảo đã hoàn toàn sạch.
Dùng chanh
Bạn lấy 2 quả chanh cắt lát mỏng sau đó xếp đè lên vết cháy, đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa và lấy miếng chanh chà xát lên chỗ cháy đến khi bong ra, và cọ sạch lại có nước.
Với mẹo vặt trên đây hi vẳng rằng các bà nội trợ sẽ đỡ phải đau đầu mang việc phải nghĩ cách làm sạch nồi nhôm bị đen hay cách làm sạch xoong nồi bị cháy. Lúc nào cũng mang những bữa cơm ngon lanh – đảm bảo sức khỏe cho chồng con nhé. Chúc các bạn thành công.
Dùng mỡ lợn
Dùng một miếng mỡ lợn chà kỹ khắp mặt nồi/chảo khi bề mặt còn nóng. Mỡ sẽ thấm vào khắp bề mặt. Lấy khăn giấy lau khô. Rửa lại bằng nước sạch. Để nồi/chảo ở nơi thoáng mát.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Đây chính là mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10 đảm bảo hiệu quả
-
Thói quen quá phổ biến khi bảo quản thịt trong tủ lạnh khiến cả gia đình bạn đối mặt với ung thư
-
Chỉ cần ăn thực phẩm này đều đặn sẽ tiêu diệt mọi mầm bệnh, ngừa đột quỵ, cả đời không mắc ung thư
-
Bảo quản dầu ăn dùng đi dùng lại theo cách này để không gây hại sức khỏe cho gia đình
-
Đọc xong bài này chắc chắn trong nhà bạn lúc nào cũng có đậu đen