Đây chính là bí quyết đơn giản nhất để làm sạch xoong nồi dù đen tới mấy chỉ trong chớp mắt

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là bí quyết đơn giản nhất để làm sạch xoong nồi dù đen tới mấy chỉ trong chớp mắt - mẹ nào cũng nên bỏ túi.

 

Làm sạch bằng bột nở

Bạn dùng bột nở, trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó bắc bếp, đun hỗn hợp trên với nồi (xoong hoặc chảo) bị cháy với lửa nhỏ tron khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

Dùng dấm chua

Ngâm nồi/chảo trong dung dịch nước nóng và giấm trắng theo tỉ lệ 2 nước, 1 giấm từ 30 – 60 phút để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa. Dùng miếng cọ xoong bằng kim loại cọ thật kỹ, rửa sạch và để khô. Lúc này nồi/chảo đã hoàn toàn sạch.

Dùng chanh

Bạn lấy 2 quả chanh cắt lát mỏng sau đó xếp đè lên vết cháy, đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa và lấy miếng chanh chà xát lên chỗ cháy đến khi bong ra, và cọ sạch lại có nước.

Với mẹo vặt trên đây hi vẳng rằng các bà nội trợ sẽ đỡ phải đau đầu mang việc phải nghĩ cách làm sạch nồi nhôm bị đen hay cách làm sạch xoong nồi bị cháy. Lúc nào cũng mang những bữa cơm ngon lanh – đảm bảo sức khỏe cho chồng con nhé. Chúc các bạn thành công.

Dùng mỡ lợn

Dùng một miếng mỡ lợn chà kỹ khắp mặt nồi/chảo khi bề mặt còn nóng. Mỡ sẽ thấm vào khắp bề mặt. Lấy khăn giấy lau khô. Rửa lại bằng nước sạch. Để nồi/chảo ở nơi thoáng mát.

Tác giả: Ngọc Lê