* Chuẩn bị nguyên liệu:
Nấm hương khô cỡ to - 10 cây
Thịt lợn xay - 200gr
Tôm khô - 20gr
Tỏi - 2 tép
Năng - 3 củ
Ngò thái nhỏ -
Bột ngô -
Muối và hạt tiêu -
Gia vị ướp thịt lợn: 1 lòng trắng trứng, 1 thìa rượu, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột ngô, hạt tiêu
* Cách làm nấm hương nhồi thịt
Bước 1:
– Ngâm nấm trong nước ấm để làm mềm. Cắt bỏ phần gốc.
Bước 2:
– Ngâm tôm khô trong nước sau đó băm thật mịn và nhỏ.
Bước 3:
– Băm nhỏ tỏi và củ năng.
Bước 4:
– Trộn đều thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng. Ướp thịt với hỗn hợp này trong 20 phút.
– Sau đó, thêm cu nẳng, tỏi cùng tôm khô và ngò trộn đều.
Bước 5:
– Nhét một lớp bột ngô vào lòng nấm hương.
– Tiếp đến là hỗn hợp nhân thịt lợn.
Bước 6:
– Hấp nấm hương trong nồi khoảng 10 phút để thịt được chín hoàn toàn.
Bước 7:
– Trong một chiếc chảo nhỏ, đun sôi hỗn hợp gồm nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu trắng cùng một ít tinh bột ngô. Khi đã sôi, vặn nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt trở nên đặc hơn.
Bước 8:
– Đổ nước sốt lên trên nấm cùng một ít rau mùi trang trí.
Tác giả: Mộc
-
Rắc muối vào quả chanh để vào vị trí này gia đình sẽ "đổi vận" tiền tài, sức khỏe tràn trề
-
Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Đừng lấy cơm nguội rang trứng nữa, mách bạn cách chế biến mới, vừa dễ làm, lại thơm ngon khó cưỡng
-
Mách bạn những mẹo nhỏ làm sạch nhà vệ sinh không cần kì cọ mà vẫn sáng bóng hết mùi hôi