Dù chết đói bạn cũng không được ăn thực phẩm này buổi sáng

( PHUNUTODAY ) - Bạn tuyệt đối không được ăn những thực phẩm dưới đây vào buổi sáng để tránh gây hại cho cơ thể.

Bánh mì phết mứt đường

Bánh mì nướng với mứt cần tránh vì có chứa đường tinh khiết.

Bánh mì nướng với mứt cần tránh vì có chứa đường tinh khiết. Nếu muốn ăn bánh mì nướng, hãy kết hợp nó với protein như trứng, thịt xông khói, xúc xích ...

Nhiều người thấy rằng một bữa ăn sáng với một quả trứng và thịt xông khói cho họ những năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày.

Ngũ cốc có đường

Đây là thực phẩm được biết đến với rất nhiều calo và không có lợi cho sức khỏe cơ thể bạn theo bất kỳ cách nào.

Thực phẩm chứa quá nhiều đường không chỉ khiến bạn bị béo hơn mà còn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng nữa.

Không nên ăn nhiều thịt

Nhiều người thích ăn thịt nên thường không thể không có thịt vào bữa sáng. Nếu bữa ăn sáng không ăn thịt sẽ dễ bị đói vì không cung cấp đủ calo.

Song việc ăn những loại thức ăn này chứa nhiều protein và chất béo nên không tốt cho dạ dày. Bữa sáng bạn có thể chọn nhiều loại ngũ cốc.

Nhưng hãy ưu tiên những loại có nhiều chất xơ và ít đường. Ngũ cốc dễ ăn và bổ sung cho cơ thể bạn axit folic cùng các dưỡng chất thiết yếu khác.

Hãy đổ ngũ cốc ra bát, thêm sữa tách kem và trái cây để có một bữa sáng hoàn hảo. Ngũ cốc giúp no bụng, protein trong sữa cung cấp năng lượng cho cả ngày và chất chống oxy hóa trong hoa quả giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Không được ăn đồ lạnh vào bữa sáng

Mới sáng ra, bạn không nên lôi những đồ ăn, thức uống lạnh trong tủ lạnh ra để ăn. Bởi vào buổi sáng, các cơ bắp, thần kinh và mạch máu của cơ thể đang trong trạng thái co lại. Nếu ăn thực phẩm lạnh sẽ khiến lưu lượng máu trong cơ thể khó lưu thông.

Theo đó, chúng sẽ gây khó chịu ở đường tiêu hóa, thậm chí gây táo bón, da trở nên xấu hơn hoặc bị đay họng. Chỉ nên ăn những thực phẩm ấm nóng như cháo, ngũ cốc nóng, sữa nóng.

Bánh rán

Không nên ăn bánh rán vào buổi sáng.

Bánh mì thường không tốt, đặc biệt là bánh mì trắng thường được làm từ bột mì tinh chế nhưng bánh ngọt và đặc biệt là những loại bánh rán thì còn tệ hơn rất nhiều.

Ngoài việc làm từ bột trắng thì bánh rán còn được cho thêm đường dễ dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu. Vấn đề này còn gây ra những cơn đói giữa buổi và ngoài ra đây còn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh béo phì và bệnh tiểu đường.

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh