Biết điều này bạn không cần phải lo lắng đau bụng kinh

( PHUNUTODAY ) - Bạn sẽ không cần phải lo đau bụng kinh nữa nếu biết những điều dưới đây!

Đau bụng kinh là một hiện tượng hết sức bình thường diễn ra trong chu kì kinh nguyệt ở người phụ nữ, có thể xảy ra trước, trong và sau khi hành kinh. Ở mỗi người phụ nữ khác nhau, mức độ đau bụng kinh cũng khác nhau: Có người đau bụng kinh dữ dội, nhưng có người chỉ đau âm ỉ. Chị em bị đau bụng kinh thường là đau vùng bụng dưới, có khi lan lên xương ức hoặc xuống đùi, hoặc đau lan sang cả hai bên thắt lưng.

dau-bung-kinh-phunutoday.

Đau bụng kinh là một hiện tượng hết sức bình thường diễn ra trong chu kì kinh nguyệt ở người phụ nữ

Cách chữa đau bụng kinh

Chườm nước ấm

Lấy một ít nước ấm cho vào chai thủy tinh hoặc bình cao su rồi chườm vào phần bụng dưới . Đây là một phương pháp thường được các chị em dùng khi bị đau bụng kinh, chườm nước ấm sẽ giúp bạn bớt đau bụng khi tử cung co thắt để đẩy lượng máu kinh ra ngoài. Đắp gừng tươi Gừng giã hoặc xắt lát, chườm vào phần bụng dưới khoảng 5-7 phút sẽ giúp bạn giảm những cơn đau bụng kinh.

dau-bung-kinh-phunutoday.

Chườm nước ấm giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả.

Massage nhẹ

Nên massage nhẹ nhàng và thường xuyên phần bụng dưới khi đang đến chu kỳ kinh nguyệt. Việc này sẽ giúp cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột và sẽ giảm đau thật hiệu quả.

Một số người sử dụng phương pháp xoa bóp để làm dịu các cơn đau. Cố gắng xoa bóp ở vùng bụng bị đau với những động tác nhẹ nhàng, theo hướng vòng tròn.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín vào những ngày này là rất cần thiết, tránh làm việc nặng, làm việc quá sức, không nên “yêu” trong những ngày này cũng giúp bạn giảm đau bụng kinh.

Tắm muối khoáng

Thêm 1 chén muối và 1 chén bicarbonate natri trong bồn tắm. Tắm bằng nước ấm trong khoảng 20 phút giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau bụng kinh hiệu quả.