Dương Quý Phi cơ thể "nặng mùi" nhưng vẫn được vua sủng hạnh chỉ vì có 1 thứ, thứ gì?

( PHUNUTODAY ) - Dương Ngọc Hoàn hay còn gọi Dương Quý Phi (719 - 756) là sủng phi của Đường Huyền Tông. Cuộc đời đại mỹ nhân này trở thành đề tài trong nhiều tác phẩm thơ ca, điện ảnh, hội họa...

Vẻ đẹp của Dương Ngọc Hoàn được mô tả là mỗi khi ngắm hoa, hoa đều rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa). Đường Huyền Tông si mê Dương Quý Phi - mỹ nhân kém ông 34 tuổi đến mức lấy con dâu làm phi tần.

Theo sử sách, ban đầu, Võ Huệ Phi - phi tần của Đường Minh Hoàng chọn Dương Ngọc Hoàn (lúc ấy 17 tuổi) làm vợ của Thọ Vương Lý Mão (tức con trai thứ 18 của nhà vua). Do đó, Đường Minh Hoàng khi ấy ngoài 50 tuổi là cha chồng của Dương Ngọc Hoàn.

Ngay sau khi nhìn thấy con dâu xinh đẹp quyến rũ, Đường Minh Hoàng muốn Dương Ngọc Hoàn trở thành phi tần của mình. Do đó, sau khi Võ Huệ Phi chết, Đường Minh Hoàng lấy cớ để con dâu xuất gia làm đạo sĩ để chịu tang cho mẹ chồng.

Dương Quý Phi còn gọi là Dương Ngọc Hoàn. Bà vốn được trời ban sắc đẹp được xếp vào một trong Tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc.

Khác với hình ảnh những quý phi, ái phi "mình hạc xương mai" nhan nhản trên phim ảnh, Dương Quý Phi sở hữu vóc dáng đầy đặn thể hiện sức sống căng tràn.

Vẫn biết cái tên bà gắn liền với dung mạo đi vào sử sách, nhưng làm cách nào để giai nhân này biến mùi "cánh" trở thành món vũ khí chiến lược nhằm lấy lòng Bệ hạ?

Bậc thầy cầu toàn về trang điểm, dưỡng da

Làn da trắng ửng hồng như cánh đào, căng mọng múi bưởi là ưu điểm có thể thấy rõ nhất ở Dương Quý Phi. Dẫu có sắc đẹp thiên phú khiến bông hoa đẹp nhất trong vườn cũng phải nghiêng mình tôn kính, bà chưa bao giờ bỏ bê chuyện chăm sóc dung nhan.

Hàng ngày bà rửa mặt bằng một hỗn hợp đặc biệt được pha chế cẩn thận gồm trứng gà, xạ hương và hạnh nhân. Vị sủng phi còn áp dụng bài thuốc có tên "Kim quốc cung nữ nhi tự tán" để dưỡng da. Thành phần của nó gồm: bạch cương tằm, bạch phụ tử, lục đậu, bạch đinh hương, bạch tật lê, bạch phục linh được xay nhuyễn và trộn đều, sau đó bôi lên mặt và toàn thân để dưỡng da.

Dương Quý Phi cũng rất quan trọng thao tác làm đẹp từ trong ra ngoài. Để giữ cho vòng một luôn căng mọng, hấp dẫn con mắt Hoàng đế, Dương Quý Phi thường xuyên ăn đu đủ. Từ đu đủ chín cho tới canh đu đủ đều là những món ăn thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của bà

Nhưng làm thế nào mà bà khiến Hoàng đế "nghiện" mùi... nách?

Trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa thời bấy giờ, có lẽ Dương Quý Phi sở hữu điểm yếu khó chấp nhận hơn cả. Sở hữu tuyến mồ hôi "đặc biệt", hương cơ thể của bà rất nặng mùi, tới mức khiến người trong thiên hạ ngạc nhiên bởi chẳng thể hiểu tại sao có mỹ nhân đẹp mà lại bị "viêm cánh" trầm trọng tới vậy.

Không chịu khuất phục, bà tự tìm ra cách thức riêng để áp chế điểm yếu này.

Vị sủng phi thường dùng lá dâu tằm, lá tầm gai để nấu nước tắm nhằm sát khuẩn và khử mùi cơ thể. Hoặc để tránh nhiệt độ cao khiến nước tắm biến chất, bà cho ngâm các loại nguyên liệu trên trong nước tinh khiết rồi sử dụng dần.

Tắm nước khoáng nóng đem tới nhiều lợi ích kỳ diệu cho sức khoẻ nhưng với Dương Quý Phi, đây còn là cách để bà khử mùi "cánh". Bà cũng cho cung nữ hái nhiều loại hoa thơm để hòa vào nước tắm thay cho cách ướp hương lên cơ thể. Với tính cách cầu toàn trong việc làm đẹp của Dương Quý Phi, không lạ khi Hoàng đế cứ "chết mê" vì mỹ nhân nổi danh bởi mùi "viêm cánh" này.

Tác giả: Mộc