Gỏi bưởi tôm thịt đơn giản, lạ miệng chỉ trong tích tắc, vụng mấy cũng làm ngon ơ

( PHUNUTODAY ) - Gỏi bưởi tôm thịt thanh mát, hấp dẫn chắc chắn sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích trong những ngày mùa thu này.

Gỏi bưởi tôm thịt thanh mát, giòn ngon, không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ con cũng thích. Món ăn này không những hấp đẫn mà còn hết sức dễ làm. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, dễ mua, chỉ trong 3 bước là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi.

Hãy cùng xem cách làm món gỏi bưởi tôm thịt nhé!

Nguyên liệu:

- Nửa quả bưởi

- 100 gr ba chỉ heo

- 100 gr tôm tươi

- 1 ít cà rốt

- 1 nắm rau răm

- Tỏi, ớt băm

- Gia vị (chanh, muối, đường, vừng rang)

Cách làm:

 Bước 1: Tôm, thịt rửa sạch luộc chín với ít muối và 1 củ hành tím, rửa lại qua nước lạnh.

- Thịt thái lát vừa ăn

- Tôm lột bỏ đầu, vỏ

- Bưởi lột vỏ tách múi

- Cà rốt thái sợi

- Rau răm thái nhỏ

Bước 2: Cho vào bát 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.

Trước khi trộn gỏi, bạn nên cho 2 muỗng nước trộn này vào phần tôm thịt ướp 10 phút cho ngấm.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm nước mắm trộn vào, trộn nhẹ tay, cho ra đĩa, rắc thêm ít vừng rang, rau thơm lên mặt.

Để tăng thêm hương vị cho món gỏi bưởi tôm thịt các bạn có thể dùng chung với bánh phồng tôm và ít nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công với món gỏi bưởi tôm thịt này nhé.

Tác giả: Thanh Huyền