Hấp cá theo cách này, đảm bảo ai cũng thấy thơm ngon, lạ miệng

( PHUNUTODAY ) - Cá chế biến theo cách hấp lại giữ được trọn vẹn dưỡng chất, vị ngon của cá và tạo cảm giác mát lành ngon miệng cho bữa cơm của gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá vược
  • 20g gừng
  • 20g hành lá
  • 10g ớt đỏ
  • 10g rượu nấu ăn
  • 15g nước mắm
  • Một ít muối, nước cốt chanh

Cá hấp là món nhiều người yêu thích ăn vì vừa bổ dưỡng và giữ được nguyên vị của cá. Tuy nhiên, vị tanh của cá lại khiến nhiều người e ngại khi lựa chọn. Thế nhưng, với công thức đơn giản này sẽ giúp bạn có món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình.

Cách làm cá hấp cực ngon

- Bước 1: Gốc hành và gừng thái sợi, ớt, chanh thái lát.

- Bước 2: Cá sơ chế sạch, thấm khô nước rồi dùng dao cắt thành nhiều lát dày khoảng 1cm nhưng không đứt rời ở phần bụng cá. Cho cá vào thố rồi thêm chút muối và nước cốt chanh vào.

- Bước 3: Đổ rượu nấu ăn cùng hành gừng trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút. Cá sau khi ướp thì lấy ra xếp vào đĩa tạo hình quạt, đặt phần đuôi cá phía dưới đầu cá.

- Bước 4: Cho đĩa cá vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút. Lấy đĩa cá hấp ra, xếp ớt và đổ đều nước mắm lên trên. Thêm chút hành lá và đổ một ít dầu nóng vào là xong.

Cá đã hấp xong, rải hành lá chẻ mỏng lên trên khay cá rồi dội dầu hành nóng vừa mới phi lên.

Món này ăn ngay khi nóng. Ăn cùng cơm thì nhớ rưới nước cá hấp vào. Hoặc có thể cuốn cùng với bánh tráng, có thêm chuối xanh, dứa, xoài xanh, rau thơm và 1 ít bún. Chấm với mắm nêm. Mắm nêm pha thêm sả bằm, dứa bằm, ớt và vắt thêm chanh.

Chúc bạn có được món cá hấp thơm ngon cho cả gia đình theo công thức đơn giản được chia sẻ ở trên!

Tác giả: Mộc