Hấp mực bỏ thêm thứ này vào giúp mực hết sạch mùi tanh, tăng gấp đôi dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết hấp mực theo cách này giúp chị em có được món ăn thơm ngon giòn sần sật hết sạch mùi khó chịu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực: 500g bạn nên chọn loại mực vừa phải không to cũng không nhỏ quá dày mình là được.

100g gừng tươi

3 nhánh sả tươi

50g hành tím

20g hành lá

2 quả ớt sừng

50ml rượu trắng

1 củ tỏi

1 quả chanh tươi

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, muối

Mực hấp sả thơm ngon ai ăn cung gật gù khen khéo

Cách làm mực hấp gừng sả giòn ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sơ chế mực, rửa qua rượu trắng để giảm bớt mùi tanh rồi để ráo, hoặc bạn cũng có thể thay thế rượu trắng bằng 1 ít gừng băm nhuyễn bóp kỹ với mực để mức hết mùi hôi tanh. Tiếp sau đó rửa lại với nước để món awnh sạch sẽ, bạn hãy cắt hành lá rửa sạch, cắt khúc 5cm.

Bước 2: Bạn hãy lấy gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Với những củ sả cắt khúc 5cm đập dập.Ướp mực với 1muỗng hạt nêm, nửa muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm trong 3 -40 phút để mực ngấm gia vị giúp món ăn thơm ngon đậm vị.

Bước 3: Bạn hãy trộn chung mực với gừng, sả, ớt, hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát hấp. Bạn hãy hấp cách thủy trong vòng 10 phút đến khi mực chín tới để không mất đi độ giòn cũng như chất dinh dưỡng của mực.

Mực hấp sả thơm ngon hết sạch mùi tanh

Sau công thực này bạn sẽ có ngay 1 đĩa mực hấp sả gừng ngon tuyệt để nhâm nhi rồi. Mực tươi hương biển giòn sần sật, quyện chút hương sả gừng sẽ giúp bạn ấm bụng, chẳng lo cảm lạnh ai cũng chết mê chết mệt. Chúc bạn thành công với món mực hất sả.

Tác giả: Min Min