Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối tặng mẹ vợ nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
– 2 quả trứng gà
– 6 lòng đỏ trứng muối
– 125gr bột mì
– 80g đường
– 70gr bơ lạt
– 5ml vanilla dạng lỏng
– 80ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 30ml dầu ăn
Hướng dẫn các bước thực hiện
+ Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sơ qua nước rồi ngâm khoảng 15p trong rượu trắng.
Lưu ý: Các bạn cần ngâm trứng sẽ giúp lòng đỏ không còn vị tanh và khi nướng sẽ dẻo và lên màu đẹp hơn.
+ Vớt lòng đỏ ra, trộn đều với dầu ăn rồi đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5-10p cho trứng chín.
+ Cho bơ và đường vào 1 tô sạch, dùng máy đánh trứng đánh cho đường hòa quyện vào bơ.
+ Sau đó các bạn cho từ từ trứng vào bơ, đánh bông đều.
+ Tiếp đó bạn trộn bột mì, muối, vanilla và bột nở trong 1 tô sạch. Cho từ từ hỗn hợp bột và sữa tươi vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và đặc sệt.
+ Bạn đổ hỗn hợp vào khay nướng bánh, chỉ đổ khoảng 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, đặt nửa lòng đỏ trứng muối và ½ miếng phô mai lên trên mỗi cái bánh, phủ chà bông kín mặt bánh.
+ Cuối cùng bạn bật lò khoảng 150oC-170oc, nướng bánh khoảng 15p-30p cho đến khi mặt bánh chín vàng là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: