Hướng dẫn cách làm bánh quy hình cúc áo trong ngày Halloween
Để trên bàn ăn trong ngày Halloween thêm phần sinh động và đầy ý nghĩa thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh quy hình cúc áo trong ngày Halloween
Chuẩn bị các nguyên liệu
125g bơ nhạt để mềm
200g bột mì đa dụng
80g đường bột
Một chút muối
1 quả trứng gà
Hướng dẫn các cách làm bánh quy hình cúc áo
Bước 1: Làm nguyên liệu
+ Đầu tiên các bạn cho bơ và đường trộn vào 1 chiếc âu tròn đánh bông lên, đánh thật kĩ đến khi bơ bông xốp
+ Sau đó, bạn cho trứng vào đánh tan, tiếp theo cho bột mì và 1 xíu muối vào đánh đều lên để được khối bột sánh mịn.
Lưu ý: Tuy bánh cookies có vị ngọt nhưng bí quyết để làm bánh cookies ngon là khi bạn cho 1 xíu muối vào, bánh sẽ có hương vị đậm đà hơn đấy.
Bước 2: Ủ bột
+ Bạn để bột để nguyên trong âu, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho bột cứng lại.
+ Lưu ý: Nếu lỡ trộn nhiều mà không dùng hết 1 lần thì bạn có thể bọc kín cất ngăn đá trong khoảng 10 ngày.
Bước 3: Nặn bánh cookies
+ Để những chiếc bánh cookies được đều đẹp, tốt nhất bạn nên sử dụng 1 chiếc thìa có độ lớn vừa phải để xúc bột. Nặn bột thành các viên tròn.
+ Để tạo hình cúc áo, các bạn nên sử dụng miệng chai (có nắp sạch sẽ) để tạo hình lõm ở giữa
+ Để tạo hình khuy, các bạn dùng ống hút loại nhỏ hoặc que tròn nhỏ chọc thủng 4 lỗ xếp thành hình vuông là mình đã tạo ra được chiếc cúc áo xinh rồi
Bước 4: Nướng bánh
+ Bạn nên nướng bánh trong lò ở mức nhiệt khoảng 170 độ.
+ Nướng và để ý bánh sẽ chín trong từ khoảng 10 đến 15 phút, phần viền bánh có màu hơi nâu nhạt, thân bánh màu vàng là đạt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh