Bloody Mary là một loại cocktail phổ biến có chứa vodka, nước ép cà chua và các loại gia vị hoặc hương liệu khác chẳng hạn như: sốt Worcestershire, nước sốt Tabasco, sốt Piri Piri, nước thịt bò hoặc nước cần tây, ô liu, muối, hạt tiêu đen, ớt cayenne, nước cốt chanh. Do đó món này đã được gọi là "món cocktail phức tạp nhất thế giới”.
Dưới đây là cách pha chế món cocktail thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu pha chế cocktail Bloody Ceasar:
Sốt ớt (Tabasco): 2 giọt
Muối: ½ tps
Hạt tiêu xay: ½ tps
Vodka: 60ml
Nước cà chua: 90ml
Nước chanh: 15ml
Sốt bò (Worcestershire sauce): 3 giọt
Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail Bloody Ceasar:
+ Đầu tiên, các bạn cho đầy đá vào ly highball.
+ Sau đó, lần lượt đổ các thành phần vào ly và khuấy đều.
+ Cuối cùng, các bạn trang trí bằng miếng chanh bổ cau và cuống cần tây.
Lưu ý: Các bạn có thể trang trí hết sức cầu kỳ hoặc đơn giản cài một lát chanh lên miệng ly
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong một ly cocktail rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh