1. Chuẩn bị
Nguyên liệu gồm có:
- 3 quả kiwi. Chọn loại kiwi vỏ xanh, chín vừa tới, quả tươi, mọng nước.
- 10 quả nho xanh. Nên chọn loại nho quả to, tươi và nhiều nước.
- 10 lá rau cải bó xôi;
- 5 lá bạc hà;
-1 hộp sữa chua;
-15ml mật ong;
- Nước lọc hoặc đá viên nhỏ
Tiến hành
Cách làm món sinh tố này rất đơn giản và có thể thực hiện thường xuyên ngay tại phòng bếp nhà mình.
Bước 1: Sơ chế hoa quả, rau xanh.
- Kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ rồi đem ướp lạnh trong ngăn đá cùng với nho xanh. Bạn có thể ướp lạnh qua đêm nhé.
- Cải bó xôi và lá bạc hà cần được rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Xay sinh tố:
- Bỏ kiwi và nho xanh đã ướp lạnh cùng sữa chua vào máy xay, xay trong 1 đến 2 phút.
- Sau đó cho bạc hà, rau cải bó xôi, mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Thêm lượng nước vừa đủ khi xay nếu bạn cảm thấy sinh tố quá đặc. Trong công thức này, thêm 30ml nước (2 muỗng canh).
- Nếu muốn mát lạnh, bạn có thể thaynước bằng đá viên nhỏ.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức:
Nếu không dùng đá, bện có thể bỏ hỗn hợp vào ngăn lạnh từ 5 đến 10 phút.
Giờ bạn chỉ việc cho sinh tố xanh ra ly rồi thưởng thức thôi!