1. Sinh tố thanh long nguyên chất
Nguyên liệu:
– Thanh long (bạn có thể chọn thanh long ruột trắng hoặc ruột đỏ tùy thích nhé).
– Đường.
– Sữa tươi.
– Đá viên.
Lưu ý: số lượng các thành phần nguyên liệu bạn tự gia giảm theo số lượng người thưởng thức và khẩu vị.
Cách làm sinh tố thanh long:
Bước 1:
– Thanh long bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
– Cho thanh long đã cắt nhỏ, đường, sữa tươi và đá viên vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 3:
– Đổ sinh tố thanh long qua rây để loại bỏ hạt, làm cho món sinh tố thêm đẹp mắt hơn.
Bước 4:
– Rót sinh tố thanh long đã loại bỏ hạt ra ly, thêm đá (tùy thích) và thưởng thức thôi!
2. Sinh tố thanh long và sữa, bạc hà
Nguyên liệu:
- Thanh long: 2 trái, bạn nên chọn giống thanh long có ruột đỏ, còn tươi ngon để thực hiện cách pha chế sinh tố thanh long đơn giản và ngon nhé, trường hợp không có thanh long ruột đỏ bạn có thể thay thế bằng thanh long ruột trắng.
- Chanh tươi: 1 trái.
- Mật ong: 4 thìa.
- Sữa đặc có đường: 6 thìa.
- Sữa tươi có đường: 100ml.
- Đá bào: Vừa đủ dùng.
- Lá bạc hà: Vài lá (Không bắt buộc).
Cách pha chế:
- Bước 1: Sơ chế: chanh tươi: Thái 2 lát tròn, dày vừa dùng để trang trí cho ly sinh tố thanh long hấp dẫn hơn, phần còn lại bạn lấy nước cốt. Bạc hà: Rửa sạch từng lá. Thanh long: Rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, thái miếng nhỏ hạt lựu.
- Bước 2: Để riêng một ít thanh long được thái hạt lựu dùng để trang trí và ăn kèm sinh tố thanh long, phần còn lại vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh tươi, 4 thìa mật ong, 6 thìa sữa đặc có đường, 100ml sữa tươi có đường rồi xay nhuyễn mịn.
Bạn có thể cho thêm mật ong, sữa đặc có đường nếu muốn tăng thêm vị ngọt, hay cho thêm nước cốt chanh tươi để cảm nhận vị chua thanh khiết của món sinh tố thanh long hấp dẫn nhé.
- Bước 3: Rót sinh tố thanh long ra ly, cho thanh long thái hạt lựu vào, trang trí trên thành ly lát chanh thái mỏng, rưới nhẹ bên trên ly sinh tố vài đường sữa đặc có đường và ít lá bạc hà cho thêm phần đẹp mắt là bạn đã có thể thưởng thức món sinh tố thanh long ngọt mát, hấp dẫn này rồi.