Hướng dẫn cách pha chế Cocktail Mojito truyền thống

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một cốc Mojito sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Cocktail Mojito truyền thống.

Mojito truyền thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua của chanh tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc mà mát lạnh của lá bạc hà và độ nồng nàn của rượu Rum. Mojito có thể có rất nhiều biến tấu, tuy nhiên Mojito truyền thống vẫn là một trong những loại cocktail được nhiều người yêu thích nhất bởi vị ngon thuần khiết của nó.

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm Mojito:

Chanh tươi: 2 trái

Bạc hà tươi: 10 lá

Rượu Rum trắng: 50ml

Nước soda: 100ml

Đường cát hoặc đường mật mía: 2 thìa

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Chanh vắt lấy nước cốt

Bước 2: Lá bạc hà cho vào cối nghiền với đường để lá tiết ra tinh dầu.

Bước 3: Lắc đều hỗn hợp

Sau đó, bạn cho hỗn hợp lá bạc hà đã nghiền, nước cốt chanh, rượu Rum trắng, soda, 150ml nước lọc và vài viên đá vào bình shaker và lắc đều.

Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ ra ly và trang trí với lá bạc hà, chanh.

Vậy là rất đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong một cốc cocktail Mojito truyền thống rồi nhé!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh