Hướng dẫn cách trồng rau mầm Methi tươi, ngon

( PHUNUTODAY ) - Rau mầm Methi là một trong những loại rau mầm mang đến rất nhiều những nguồn dinh dưỡng cho người dùng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mầm Methi tươi, ngon.

 Hướng dẫn cách trồng rau mầm Methi tươi, ngon

Rau mầm được coi là một trong những nguồn dinh dưỡng rất cần thiết trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Sau đây, để giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm phong phú mà vẫn đảm bảo vệ sinh thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mầm Methi tươi, ngon, hấp dẫn nhé!

Hướng dẫn cách trồng rau mầm Methi tươi, ngon

Các thông tin về hạt Methi

Gói hạt giống: 20g

Thân mầm giòn,vị đậu nhẫn nhẹ, ăn ngon được sử dụng rộng rãi trong các món ăn Ấn Độ và vùng Trung Đông. Ta thu hoạch : 5-7 ngày sau khi gieo, 500-650g rau/100g

Công dụng của hạt giống methi:

 Ảnh nguồn: rausachdothi

+ Giảm cholestetol.

+ Bảo vệ gan.

+ Đặc biệt hỗ trợ tốt trong điều trị các bệnh tiểu đường, đau dạ dày…

Hướng dẫn cách bước để trồng rau màm Methi tươi ngon, hấp dẫn

Bước 1: Làm giá thể

+ Đầu tiên, bạn dùng khay xốp, dụng cụ trông cho giá thể vào dày khoảng 2÷3cm.

+ Sau đó làm cho bề mặt bằng phẳng để tránh bị dồn hạt khi gieo. Sau đó phun nước cho ướt giá thể.

+ Cuối cùng ta trải giấy thấm lên trên bề mặt giá thể và phun nước lần 2.

Mục đích của việc trải giấy thấm là để giá thể không bám vào cây gây bẩn khi thu hoạch.

Bước 2: Gieo hạt

+ Gieo hạt giống bằng tay đều lên bề mặt giá thể.

+ Mật độ gieo tùy thuộc vào loại hạt giống, nhưng gieo hạt mật độ dầy hạt nằm gần sát nhau để tiết kiệm giá thể và khi thu hoạch cho năng suất cao hơn.

Lưu ý: Bạn nên tưới phun nhẹ một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2 – 3 ngày.

Bước 3: Chăm sóc cây

+ Sau 2 – 3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc nắng nhẹ, tránh ánh sáng trực tiếp và mưa trực tiếp.

 Ảnh nguồn: sieuthihatgiong

Lưu ý khi chăm sóc cây là bạn nên tưới nước mỗi ngày bằng bình phun, ngày 2 lần buổi sáng sớm và buổi chiều mát, tưới phun sương đều trên mặt khay.

Bước 4: Thu hoạch

+ Bước đầu tiên, bạn dùng dao bén cắt sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và sử dụng được ngay. (Nếu rau chưa sử dụng liền thì không nên rửa mà cho vào bao để trong ngăn mát của tủ lạnh.Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 – 5 ngày.)

Một số chú ý khi trồng rau:

+ Rau mầm phải trồng ở nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng nhưng không trồng ở nơi có ánh nắng, mưa trực tiếp và gió lùa.

+ 1 đến 2 ngày sau khi gieo giở giấy Carton ra, tưới phun sương nhẹ vừa đủ ướt mặt khay.

+ 1 ngày trước khi thu hoạch giảm tưới hoặc ngưng tưới hẳn tùy theo mức độ ẩm của giá thể.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc trồng rau mầm thảo dược Methi nhé.

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh