Nem rán là một trong những món ăn ngon truyền thống không thể thiếu trong các dịp lễ tết hoặc trong các bữa cơm sum họp của mỗi gia đình người việt nói chung và người dân miền Bắc nói riêng.
Có thể nói món nem rán là một món ăn dân giã truyền thống được người miền bắc vô cùng yêu thích. Cách làm nem rán vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm được ngay tại nhà; nhưng để làm ra được một món nem thơm ngon tròn vị mang nét đặc trưng riêng của người Việt thì không phải ai cũng biết cách làm. Vì vậy, bạn hãy cùng tìm hiểu và học cách làm nem rán ngon để thể hiện sự đảm đang của mình trong những bữa cơm gia đình bạn nhé!
Cách 1: Rán nem 2 lần
Sau khi cuốn nem xong, chị em hãy tiến hành rán nem bằng 2 lần dầu.
Lần thứ nhất: làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.
Lần thứ 2: Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
Cách 2: Rán ngập dầu
Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem hơn nhưng lại tốn dầu. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí, các chị có thể sử dụng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé!
Cách 3: Thêm nước cốt chanh
Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.
Ngoài ra để món nem thơm, ngon hơn các mẹ có thể sử dụng công thức sau để pha nước chấm cho món ngon thêm phần đậm đà:
Tác giả: Ngọc Lê
-
Đây chính là MÂM CỖ CÚNG RẰM THÁNG 7 ĐẦY ĐỦ VÀ CHUẨN NHÂT ai cũng nên giắt lưng
-
Đây là nguyên nhân vì sao dù bơ đắt cỡ nào bạn cũng nên bỏ tiền mua về cho cả gia đình ăn
-
Đây là MÓN NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRONG MÂM CỖ CÚNG Rằm tháng 7 nếu không sẽ có lỗi với gia tiên
-
Muốn luộc gà ngon ngọt, không nứt da lại chẳng bao giờ bị đỏ hãy làm theo cách này
-
Vạch mặt loại rau nhà nào cũng chuộng nhưng siêu bẩn ngậm nhiều hoá chất nhất