Làm cá trê kho kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ ai cũng phải tấm tắc khen

( PHUNUTODAY ) - Làm cá trê kho kiểu này ăn bao nhiêu cho đủ ai cũng phải tấm tắc khen - hãy lưu lại để đổi vị cho cả gia đình.

Cách làm cá trê kho rau răm ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm gia đình bạn trở lên thú vị hơn rất nhiều đó.

 

Nguyên liệu làm cá trê kho rau răm ngon hấp dẫn :

Cá trê: 2 con (500g)

Thịt ba chỉ: 100g

Rau răm

Nước cơm sôi: 1/2 chén

Hành tím băm: 1 muỗng

Đầu hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng

Ớt: 2 trái

Dầu điều, nước mắm

Muối, đường

Tiêu hạt , ớt bột

Bột ngọt

Nước tương
Hướng dẫn cách làm cá chê kho rau răm ngon tuyệt vời :

Bước 1 : Bạn mua cá trê về làm sạch sau đó bỏ phần máu tanh ở 2 bên ngạnh của cá đi nhé rồi bạn sử dụng chanh chà xát khắp thân cho cá sạch hết chất nhầy nhớt đi nhé. Rồi bạn tiếp tục đem cắt cá thành từng khúc dày khoảng 3 cm nhé

Bước 2 : Bạn đem thịt ba chỉ rửa thật sạch sau đó đem thái miếng nhỏ dầy khoảng 1 cm.

Bước 3 : Bạn đem rau răm đi nhặt sạch loại bỏ những lá vàng úa rồi đem thái nhỏ. Sau đó ớt rửa sạch đem bỏ phần hạt đi và phái lát nhỏ nhé

Bước 4 : Sau đó bạn đem ướp thịt cá với 1 thìa nhỏ bột ngọt cùng với 1/2 muỗng muối và 1 thìa cà phê ớt bôt, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, cùng với 2 trái ớt đập dập,1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 phần rau răm thái nhỏ sau đó để khoảng 30 phút nhé sau đó bạn đem cho thịt cá thấm đều gia vị nhé

Bước 5 : Tiếp tục làm theo hướng dẫn cách làm cá trê kho rau răm ngon hấp dẫn. Bạn đem cho rau răm xuống dưới đáy nồi đất rồi bạn đem cho thêm thịt cá đã được ướp lên trên nhé.

Bạn để đặt cá lên bếp đun cùng với lửa lớn khoảng 5 phút nhé cho cá săn lại nhé. Sau đó bạn tiếp tục cho 1/2 chén nước sôi vào cá và vặn lửa ở mức nhỏ đun cho đến khi kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho thêm 2 thìa dầu điều vào và tiếp tục kho cá cho đến khi nước kho cạn hết nhé.Trước khi tắt bếp, rắc hết phần rau răm còn lại lên mặt cá là được. 

 

Cách làm sạch cá trê để có món cá kho ngon đúng vị

Cá trê nói riêng hay các loại cá da trơn nói chung đều có một lớp nhớt bao phủ toàn bộ cơ thể để giữ ẩm cũng như hỗ trợ quá trình da chuyển. Để có món cá trê ngon đúng vị thì công đoạn sơ chế đóng vai rất quan trọng.

Đầu tiên bạn nên chọn những con cá còn sống hoặc còn tươi để thịt cá không bị bở, nát lại giảm được độ tanh của cá.

Đối với bất cứ cách làm sạch cá trê nào bạn cũng không thể bỏ qua công đoạn làm sạch nhớt, nếu không làm cản thận và đúng cách, món ăn của bạn sẽ có mùi rất tanh và làm mất đi vị ngọn đặc trưng của cá.

Có rất nhiều cách làm sạch nhớt cá khác nhau, thông thường ở quê các bà, các mẹ hay dùng tro bếp để xát và vuốt dọc thân cá loại bỏ nhớt.

Cách này khá đơn giản nhưng ở thành phố để tìm được tro bếp thật không dễ dàng, vì vậy các bà nội trợ thường dùng dao hoặc nước ấm để làm sạch nhớt trên mình cá.

Sau khi mua cá về bạn cho cá vào thau sau đó dùng muối chà xát lên mình cá, có thể cho thêm một chút dấm hoặc chanh để khử mùi tanh và giúp chất nhớt đi nhanh hơn.

Sau đó bạn chế nước ấm vào cá, đặc biệt nên nhớ không được sử dụng nước sôi vì sẽ làm cho da cá bị tróc ra, vừa mất thẩm mĩ lại khiến món ăn mất đi vị ngon.

Chờ một lúc cho chất nhớt trên mình cá đông lại là bạn có thể dễ dàng dùng dao để cạo hết nhớt, đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

Bên cạnh nhớt cá, tiết cá đọng lại cũng là nguyên nhân khiến món cá của bạn bị tanh, vì vậy khi làm cá hãy nhớ rửa sạch phần bụng cá để loại bỏ phần máu tanh còn đọng lại, loại bỏ 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Tùy theo từng món ăn bạn có thể dùng chanh, dấm, gừng để khử mùi tanh của cá.

Với cách làm sạch cá trê đơn giản trên, bạn có thể bắt tay ngay vào việc chế biến một món ăn thật ngon cho cả gia đình rồi đấy!

Tác giả: Ngọc Lê