Làm mâm cơm cuối tuần thiết đã cả gia đình 7 người chỉ hết 66000 vừa thơm ngon, lạ miệng lại rẻ tiền

( PHUNUTODAY ) - Làm mâm cơm cuối tuần thiết đã cả gia đình 7 người chỉ hết 66000 vừa thơm ngon, lạ miệng lại rẻ tiền - ai ăn cũng muốn ăn mãi.

 

Thịt lợn sốt chua ngọt (30.000)

Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt

Thịt lợn hoặc sườn

Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.

Gia vị: Mắm.

Các bước làm thịt lợn sốt chua ngọt hấp dẫn

Bước 1: Để có món thịt lợn sốt chua ngọt ngon nhất các bạn nên lưu ý trong cách chọn thịt nhé: Thịt lợn ngon là thịt lợn màu thịt còn tươi, sáng, mỡ màu trắng sáng, thịt có độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh. Chọn mua thịt lợn nách hoặc thịt lợn vai sẽ hợp cho những món sốt như thế này. Mua thịt về để miếng thịt rửa rồi mới thái miếng vừa ăn. ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.

Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.

Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.

Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.

Canh khoai tây, cà rốt hầm xương heo: (20000)

 

Nguyên liệu cụ thể:

- 400 gram xương heo (xương vai nhiều thịt)

- 300 gram cà rốt

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

- 3 tép hành

- 1 chút tiêu xay

Cách làm:

- Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hình hoa.

- Cho xương heo vào nồi, đổ nước vào ngập xương + 1 muỗng cà phê muối rồi nấu cho sôi lên thì vớt xương heo ra, đổ nước đi.

- Cho xương heo lại vào nồi, cho lượng nước vừa đủ vào nấu.

- Khi nồi canh sôi lên thì cho cà rốt vào tiếp tục nấu trên lửa vừa.

- Nấu khoảng 20 phút là xương và cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

Trứng rán 8000

 

Nguyên liệu làm món trứng rán

3 quả trứng gà - 1 củ hành khô - hành tươi.

Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Các làm món trứng rán

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập ra bát, cho hành tươi vào bát trứng, cho 1 chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đánh tan. Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ.

Đun dầu nóng già, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho trứng vào chiên, khéo léo quận trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn. Đun nhỏ lửa rán đến khi trứng vàng đjep mắt, tắt bếp.Gắp ra đĩa và dùng kéo cắt miếng vừa ăn.

Đậu phụ luộc (8000)

 

Tác giả: Ngọc Lê