Làm món lẩu Thái chua cay tròn vị, tuyệt ngon chỉ cần thêm 1 thứ nguyên liệu này, ai ăn cũng phải mê tít

( PHUNUTODAY ) - Lẩu Thái là một lựa chọn hàng đầu cho những ngày se lạnh. Vậy nhưng, để món lẩu chua cay tròn vị thì không phải ai cũng biết. Hãy học ngay cách nấu lẩu Thái vô cùng đơn giản dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay

Để có được món lẩu ngon, bạn cần có đủ các nguyên liệu sau:

- Xương ống: 1kg.

- 5 nhánh sả.

- 1 củ hành tây.

- 5 quả cà chua.

- 2 quả chanh.

- Gia vị: Gia vị nấu lẩu Thái, nước mắm, nước tương, đường, dầu mè.

- Ớt, hạt mè rang, củ riềng, lá chanh.

- Bắp cải, cải thảo, nấm rơm, ngô ngọt, rau các loại.

- Đậu phụ.

- Thịt bò.

- Tôm, cá viên, ngao.

- Mì ăn liền hoặc bún, miến.

Lưu ý: Nguyên liệu các bạn điều chỉnh sao cho vừa với số người ăn.

Cách nấu lẩu Thái chua cay

Sơ chế:

- Con ngao rửa sạch nhớ rửa kỹ nha, ngâm với nước pha một chút muối và cắt vài lát ớt vào để nó nhả ra các tạp chất.

- Dùng rá đậy kín, ngâm trong khoảng 30 phút cho ngao tiết hết cát bẩn rồi rửa sạch lại thêm lần nữa.

- Tôm thì cũng rửa sạch, có thể cắt bớt râu để khi ăn đỡ lồm xồm, vướng miệng khó ăn.

- Thịt bò rửa sạch,dùng dao thật sắc thái lát mỏng cho đẹp.

- Bày tôm, mực, thịt bò, ngao ra đĩa cho đẹp mắt. Còn lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

- Chanh vắt lấy nước cốt. Hành tây, ớt, sả, riềng rửa sạch cắt thành miếng nhỏ. Cà chua đem thái múi cau.

Làm nước lẩu Thái

Dẫu là món lẩu dễ nấu nhưng cách nêm nếm gia vị để có được nồi lẩu Thái chuẩn vị không hề đơn giản.

- Cho xương ống vào nồi cùng khoảng 3 lít nước, đun sôi lên trong vòng 1 tiếng. Trong quá trình đun, nước xương ống sủi bọt thì lấy thìa vớt bọt ra.

- Vớt xương ống ra, cho riềng, ớt, lá chanh, sả, hành tây, cà chua vào cùng.

- Cho 2 thìa cà phê gia vị lẩu Thái, 5 thìa nước mắm và 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước tương, dầu mè, đường vào nồi lẩu.

- Khi nồi lẩu sôi thêm lần nữa, vớt một ít cà chua ra ép nhuyễn rồi đổ lại vào nồi cho màu sắc bắt mắt hơn. Sau đó cho thêm nhiều ớt để tạo độ cay mà không cần đến mùi nồng của sa tế.

Thưởng thức lẩu Thái

Bắc ra bếp ăn lẩu, trang trí đẹp mắt. Khi nồi lẩu sôi, cần cho ngao vào đầu tiên để làm ngọt nước sau đó nhúng dần các nguyên liệu khác, đợi đến khi sôi rồi thưởng thức.

Một số lưu ý:

- Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.

- Khi ăn mới cho nghêu thì bạn chỉ nên nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra sẽ mặn vừa ăn.

Chúc các bạn thành công với món lẩu Thái thơm cay cho những ngày se lạnh!

Tác giả:

Tin nên đọc