Nguyên liệu món rau ngồng cải xào
1 bó rau cải ngồng xanh non
3 thìa súp dầu thực vật
1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
1 chút nước nước tương
1 chút nước lọc
1 thìa dầu mè
Cách làm xào ngồng cải ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa rau cải thật sạch tước vỏ ở phần gốc bỏ lá vang úa rồi để khô nước. Bạn đặt một nồi nươc sôi rồi bỏ thêm chút muối đun khi nào nước sôi thì bạn nhúng rau vào luốc qua cho chín sơ sơ.
Bước 2: Bạn hãy vớt rau ngồng cải luộc ra rồi sau đó đặt ra đĩa chờ nguội bớt để chuẩn bị xào. Món rau luộc không nên luộc chín kỹ mà chỉ cần luộc sơ sơ để cho món rau khi xào vừa chín đều vừa đậm vị không bị nhũn.
Bước 3: Bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn khi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm vàng nước mũi. Rồi đổ rau vào đảo thật nhanh tay để rau bắt dầu ăn và bóng đều lên.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy cho thêm chút nước, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa dầu mè vào, khuấy thật đều rồi tắt bếp đi là được. Lưu ý: Bạn hãy đảo rau ngồng cải nhanh tay với lửa to giúp cho món ăn xanh mướt và thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 5: Bạn hãy xếp rau cải đã luộc ra đĩa, rưới phần sốt vừa làm còn nóng hổi lên khắp mặt rau là được. Với món rau ngồng cải bạn nên ăn nóng sẽ ngon miệng hơn rất nhiều.
Bạn có thể xào rau ngồng cải với thịt bò, thịt lợn, hoặc xào riêng rau đều có những mùi vị riêng hấp dẫn.
Tác giả: