Khoai lang hấp trứng
Nguyên liệu
-2 củ khoai lang
-1 quả trứng gà
-Một chút bột mì
-Một chút dầu ăn
Cách thực hiện
Gọt vỏ khoai, hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn.
Cho trứng vào hỗn hợp trên, thêm bột mì và dầu ăn, nếu thấy quá khô và đặc, có thể cho thêm một chút sữa tươi.
Vo thành từng khoanh nhỏ, bọc lại ủ trong trong 30 phút.
Lấy bột ra cán dẹt vừa phải.
Làm nóng chảo chống dính, có thể cho thêm một chút dầu ăn, lần lượt cho từng khoanh bột vào rán vàng giòn 2 bề mặt.
Thành phẩm nhận được là bánh có màu vàng ươm bắt mắt, 2 mặt cháy xém, mùi rất thơm, thớ bánh mịn, mềm, ngon gấp nhiều lần so với bánh mì.
Ngoài ra, bạn cũng có thể học theo công thức chế biến những món ngon từ khoai lang sau đây;
Nước đường nâu khoai lang
Nguyên liệu:
Hạt sen tươi
Củ sen
1 củ khoai lang
Đường nâu
Cách làm:
1, Cho củ sen và hạt sen vào nấu khoảng 20p là chín tới.
2, Sau đó, ta cho tiếp khoai đã cắt hạt lựu vào nấu 10p nữa cho khoai chín
3, Cho đường nâu vào nêm độ ngọt như ý, đợi sôi, nêm thêm chút muối tắt bếp.
4, Có thể ăn nóng hoặc trời nóng như Sài Gòn mình đập đá tan nát mát lạnh vô.
Bánh khoai lang chiên viên
Nguyên liệu:
Khoai lang Nhật
Bột gạo
Bột mì
Bột nổi (baking powder)
Bường cát
Sữa tươi
Dầu ăn
Cách làm
1, Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc đem hấp chín
2, Khoai đã hấp chín, cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng
3, Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều
4, Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g). Cho dầu ăn vào nồi nhỏ (nhiều dầu), rồi bỏ từng viên khoai vào chiên với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều nhẹ tay cho bánh vàng đều
Lưu ý:
– Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.
– Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng。
– Thành phẩm : Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).
Tác giả: