Chanh để ngoài nhiệt độ thường thì nhanh hỏng, mà bảo quản trong tủ lạnh thì chỉ vài ngày là khô héo, vàng và teo quả lại, không thể tiếp tục sử dụng.
Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện theo cách dưới đây.
Bạn cần chuẩn bị chỉ là vài tờ giấy báo cũ, túi nilon và tất nhiên là những quả chanh tươi mới mua ở chợ về rồi.
Hãy cắt những tờ báo cũ thành từng mảnh có kích cỡ vừa bọc kín quả chanh. Sau đó, gói kín chanh trong báo cũ. Cho số chanh đã bọc kín vào túi ni lông và buộc chặt lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Nếu nhà không có sẵn giấy báo cũ, chị em chỉ việc thay thế bằng màng bọc thực phẩm nilon. Cách làm cũng tương tự như trên.
Sau 1 tuần, hãy thử bỏ túi chanh ra và kiểm tra, bạn sẽ thấy quả nào quả nấy vẫn còn tươi ngon và mọng nước.
Ngoài cách trên, bạn hoàn toàn có thể bảo quản chanh tươi lâu mà không dùng đến tủ lạnh.
Hãy chuẩn bị một chiếc thùng bằng gỗ hoặc thùng giấy sạch và một ít cát khô (phải đảm bảo là cát thật khô, nếu không chanh sẽ bị thối trong quá trình bảo quản).
Cho một lớp cát khoảng tầm 2cm vào thùng. Bôi vôi tôi vào cuống quả chanh và đặt vào thùng đã có lớp cát. Sau đó phủ một lớp cát lên. Cứ như vậy một lớp cát lại một lớp chanh cho đến khi sắp xếp được hết số chanh.
Với cách làm này bạn có thể bảo quan chanh được 2 tháng.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Đổ nước có ga nhà vào vệ sinh thì ai cũng mắng, nhưng hiệu quả vô cùng bất ngờ
-
Người bán tiết lộ cách phân biệt ốc nhồi và ốc bươu vàng chuẩn nhất, bà nội trợ nên biết để tránh mua nhầm
-
Bỏ 3 giây làm việc này khi đun nấu xong, đảm bảo gas dùng lâu hết lại không bao giờ sợ cháy nổ
-
Buổi tối đặt 1 cuộn giấy vào tủ lạnh theo cách này, sáng ra mở tủ bạn sẽ thấy ngay điều kì diệu
-
Chủ cửa hàng buffet không bao giờ hé lộ cho bạn biết: 5 nguyên tắc giúp bạn ăn được nhiều, lâu no không thiệt