Rau bina
Những loại rau lá đậm như rau bina không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng nhất trong tất cả các loại rau mà còn vô cùng giàu sắt. Trung bình 3 chén rau bina chứa khoảng 18mg sắt, nhiều hơn cả lượng sắt có trong miếng thịt bò 226g. Ngoài sắt, loại rau này còn chứa nhiều các vitamin và khoáng chất quan trọng khác như beta-carotene, folate, vitamin C và canxi.
Cải thìa
Mỗi chén rau cải thìa xào hay luộc sẽ giúp bạn nhận về 1,8mg sắt và lượng vitamin A vô cùng dồi dào. Lượng sắt trong cải thìa còn đóng vai trò tăng cường sức khỏe xương, tim mạch.
Một chén cải thìa sống (tương đương khoảng 170g) chứa 9 calo, 1g protein, 1,5g carbohydrate, 0,7g chất xơ, không có cholesterol và chỉ 0,1g chất béo...
Mỗi chén rau cải thìa xào hay luộc sẽ giúp bạn nhận về 1,8mg sắt và lượng vitamin A vô cùng dồi dào
Cải xoăn
3 chén rau cải xoăn chứa 3,6 mg sắt. Không chỉ có vậy, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin và canxi. Chị em có thể tận dụng cải xoăn để làm salad hoặc các món xào, món cuốn đều rất ngon và bổ sung sắt tuyệt vời cho cơ thể.
Bông cải xanh
Ngoài tác dụng nổi tiếng là chống 8 loại ung thư, bông cải xanh còn rất giàu vitamin K và magiê, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin C, A, giúp tăng cường sự hấp thụ sắt trong cơ thể. Một chén bông cải xanh nấu chín chứa 1mg sắt. Điều này cho thấy đây là một nguồn hấp thu sắt khá tốt mà không cần phải ăn thịt.
Tác giả: Mộc
-
Bà xã hé lộ khoảnh khắc NS Công Lý tập vật lý trị liệu, tình hình sức khỏe gây chú ý
-
Ninh Dương Lan Ngọc gây lo lắng khi tiết lộ tình trạng sức khỏe bất ổn, phải ở ẩn để điều trị
-
Mướp đắng dù đắng cỡ nào, cứ thêm thứ này, vị đắng giảm hẳn lại giòn ngon dễ ăn
-
7 vùng trên cơ thể bị đau cảnh báo bệnh gan đã đi vào giai đoạn nặng: Có 1/7 cũng nên đi khám sớm
-
2 món 'không đội trời chung' với trứng, thèm mấy cũng đừng ăn kẻo hại sức khỏe cả nhà