Loại thịt có protein cao gấp 2 thịt lợn, rẻ bằng nửa thịt bò: Ăn nhiều không lo bị béo

( PHUNUTODAY ) - Loại thịt này có protein cao gấp 2 thịt lợn, lại rẻ bằng một nửa thịt bò, rất bổ dưỡng, ngon miệng.

Thời tiết giao mùa khiến con người dễ bị bệnh, bạn cần ăn nhiều loại thịt này để bổ sung năng lượng, giúp tăng cường sức đề kháng. Loại thịt này có protein cao gấp 2 thịt lợn, lại rẻ bằng một nửa thịt bò, rất bổ dưỡng, ngon miệng.

Món ăn ngon, bổ dưỡng từ thịt gà

Trong các loại thịt, thịt gà có lẽ được xuất hiện ít nhất trên bàn ăn của các gia đình. Tuy nhiên, đây là loại thịt rất bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bạn đừng nên bỏ qua. Đặc biệt là miền Bắc mùa này gắt đầu se lạnh, thời tiết giao mùa khiến cho virus, vi khuẩn phát triển, nên rất nhiều người dễ bị cảm cúm, viêm đường hô hấp, nhất là những người già yếu và trẻ em. Vì vậy, lúc này bạn cần tăng cường đưa thêm vào bữa ăn nhiều loại thịt để bổ sung chất đạm, tăng cường thể lực và khả năng miễn dịch. Nhiều người lo lắng rằng ăn nhiều thịt lợn sẽ gây béo phì trong khi thịt bò, thịt cừu lại quá đắt đỏ. Nếu vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thịt gà. Thịt gà chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn ăn ngon, bổ sung được thể lực cho con người rất tốt mà không sợ béo.

Thịt gà là loại thịt rất bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo các nghiên cứu, protein của thịt gà cao như trong thịt bò và thịt cừu (khoảng 54mg protein/100g thịt gà), thậm chí cao gấp đôi thịt lợn, trong khi đó, hàm lượng chất béo của nó thấp hơn thịt lợn. Hơn nữa, giá thành cũng rẻ, chỉ bằng 1 nửa thịt bò. Ngoài ra, loại thịt này mềm và dễ nấu hơn thịt bò và thịt cừu. Dưới đây là cách chế biến rất dễ dàng, cho hương vị thơm ngon ai cũng có thể thực hiện đó là món gà hầm khoai tây.

+ Nguyên liệu chuẩn bị:

- Nửa con gà ta ,

- 1 đến 2 củ khoai tây,

- Cần tây, gừng, tỏi.

- Gia vị: Muối, bột nêm, nước tương và rượu nấu ăn, mỡ lợn.

+ Cách thực hiện:

- Chuẩn bị nửa con gà ta, làm sạch và sau đó chặt thành từng miếng nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ sau cắt lát.

- Gừng gọt vỏ và cắt lát.

- Cọng cần tây rửa sạch sau cắt khúc ngắn.

- Khoai tây tiến hành gọt vỏ, cắt khối nhỏ.

- Nội tạng gà cũng cần phải làm sạch và cắt thành từng miếng để sử dụng sau.

- Đun nóng dầu ở trong chảo và cho một thìa mỡ lợn vào đun cho tan chảy. Tiếp đó, thêm các lát gừng vào xào trong 1 phút, sau đó đến công đoàn cho gà miếng vào xào trên lửa vừa cho đến khi bề mặt gà chín vàng. Xào trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút rồi đảo lại lần nữa. Tiếp đến, cho lòng gà vào và đảo đều.

Gà hầm khoai tây là món ngon dễ nấu

- Rắc vài lát tỏi vào và tiếp tục xào một lúc, sau đó sẽ cho khoai tây cắt khối vào và tiếp tục xào vài lần.

- Đổ một vòng rượu nấu dọc theo mép nồi rồi thêm một thìa nước tương vào xào đều. Sau đó đổ sẽ một lượng nước nóng thích hợp sao cho ngập mặt khoai tây và thịt gà. Tiếp tục đun sôi ở lửa lớn rồi sau đó giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút.

- Hầm cho đến khi khoai tây được chín.

- Cuối cùng, thêm một chút muối và bột nêm cho vừa ăn và rắc cần tây lên rồi đun nhỏ lửa trong 30 giây và cho ra đĩa thưởng thức. Chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng tấm tắc khen ngon.

Tác giả: Vũ Thêm