1. Công dụng của quả na với mẹ bầu
Bên cạnh việc cung cấp nguồn vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ cũng như năng lượng dồi dào, na còn có nhiều tác dụng quý giá khác như cải thiện hệ thống miễn dịch cho mẹ và bé, tăng nguồn sữa mẹ hay cải thiện cân nặng.
Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời của quả na với mẹ bầu, có thể chị em chưa biết:
- Ăn na thường xuyên có thể làm tăng nguồn sữa mẹ
- Na có khả năng làm giảm nguy cơ sẩy thai và giảm mức độ của các cơn đau đẻ
- Ăn na thường xuyên có thể cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ thần kinh và có lợi cho sự phát triển não bộ của thai nhi
- Na còn là một nguồn cung cấp đồng dồi dào. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên sử dụng khoảng 1000 micro gam đồng mỗi ngày. Thiếu đồng có thể làm tăng nguy cơ sinh non
- Ngoài ra, quả na cũng rất giàu vitamin A và vitamin C có vai trò quan trọng trong sự phát triển của mắt, da, tóc và mô máu của thai nhi
- Phụ nữ mang thai bị thiếu cân nếu thường xuyên bổ sung na cũng sẽ cải thiện được cân nặng hợp lý
- Na cũng có thể giúp mẹ hạn chế các triệu chứng ốm nghén, cảm giác tê ở chân cũng như điều chỉnh tâm trạng ổn định cho mẹ.
2. Cách chọn na ngon
- Bạn nên chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, cuống nhỏ, chín mềm không nứt, vỏ không đen.
- Khi mua cần phân biệt na dai và na bở: Na dai thường ít hạt, múi na to, dễ bóc vỏ và múi cũng dai hơn. Còn na bở vỏ dầy và sần hơn, khi chín thường mềm, cần nhẹ tay, rất hợp khi cho trẻ ăn. Tuy nhiên, cần quan sát kỹ để tránh ăn phải giòi nằm trong các múi của quả na.
Tác giả: Mộc
-
Thịt bò xào cần tây chuẩn vị, thịt mềm không dai cần tây giòn sần sật, chuẩn vị khách sạn 5 sao
-
5 biến chứng sản khoa có thể lấy đi tính mạng của mẹ, cần hết sức thận trọng
-
Bà bầu ăn chuối có lợi hay hại? Ăn như thế nào là đúng nhất
-
4 lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu uống nước đậu đen mỗi ngày
-
Đặt gương ở chỗ này là "cấm cửa" thần Tài, lộc chưa về nhà đã hết, quanh năm túng thiếu đủ đường