1. Cách luộc bắp cải với gừng
Nguyên liệu:
Bắp cải luộc có vị thanh mát, là món ăn yêu thích của nhiều gia đình.
Nửa cái bắp cải cỡ vừa, 1 quả trứng gà hoặc vịt, nước mắm ngon.
Cách làm:
- Bắp cải cắt miếng to cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm thì thời gian luộc khoảng 3 phút là được, còn bắp cải cứng thì thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.
2. Cách luộc bắp cải với trứng
Nguyên liệu
1kg bắp cải
1 quả trứng vịt
Nước mắm
Cách làm
Bước 1: Bắp cải mua về đem rửa sơ với nước, pha một ít nước muối để ngâm sơ bắp cải trước khi chế biến nhé sẽ giúp bắp cải sạch hơn. Sau đó, đem vớt bắp cải ra rổ.
Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp, cho lượng nước đủ để làm nước canh, đun sôi trên ngọn lửa lớn để nước nhanh sôi. Khi nước đã sôi cho phần bắp cải đã rửa sạch vào nồi đun sôi tầm 3 phút là có thể vớt bắp cải ra đĩa.
Bước 3: Trứng vịt đem rửa sạch với nước, cho trứng vào nồi luộc đến khi sôi kĩ. Khi trứng đã chín bạn vớt trứng vào một chén nước lạnh đến khi trứng nguội thì bóc sơ lớp vỏ ngoài đi, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào một bát rồi cho nước mắm vào. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi.
Lưu ý khi luộc bắp cải
- Thời gian luộc bắp cải cũng phải tùy thuộc vào xem bắp cải đó thuộc loại mềm hay loại cứng. Nếu bắp cải thuộc loại cứng thì thời gian luộc sẽ hơn 3 phút bắp cải mới có thể mềm được. Còn nếu bắp cải thuộc loại mềm thì thời gian luộc sẽ ít hơn 3 phút, nếu để lâu bắp cải sẽ mềm quá ăn không ngon.
- Bạn cũng có thể sử dụng nước luộc bắp cải để nêm nếm gia vị làm canh. Nước bắp cải có chứa khá nhiều Vitamin rất tốt cho sức khỏe
Tác giả: Mộc
-
5 điều đại kiêng kị vào buổi sáng, dân buôn nhớ kĩ kẻo mất hết tài lộc
-
Những món ăn cực bổ nhưng để qua đêm biến thành “thạch tín”, nhất là loại thứ 2
-
Đậu bắp luộc theo cách này hết sạch nhớt, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng ai cũng thích
-
Khoai tây đừng xào hay chiên, đem làm theo cách này lạ miệng độc đáo, cả nhà thích mê
-
Cách nấu thịt đông "ngon hết nấc", ăn tan mềm trong miệng mà không hề ngấy