Nguyên liệu cần thiết
1kg gà ta
1 chút hành tươi
3-4 chiếc lá chanh non,
1 nhánh gường tươi
1 nắm muối
1 chiếc nồi luộc gà
Cách luộc gà ngon giòn sần sật
Bước 1: Trước tiên khi bạn mua gà về cần làm sạch gà dưới vòi nước. Bạn có thể xát muối và rửa đi rửa lại nhiều lần đến khi gà sạch và hết mùi hôi đặc trưng của gà.
Bước 2: Bạn hãy cho vài lát gừng vào nồi nước, vặn to lửa và đun sôi già nước. Rồi sau đó bạn tắt bếp sau khi nước sôi sủi tăm. Bạn hãy nhúng gà vào nồi nước này trong khoảng 30 giây rồi nhấc ra làm như vậy lặp đi lặp lại bước này khoảng 3 lần.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho gà vào nồi nước mới, luộc đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút. Rồi để biết gà đã chín hãy chưa bạn hãy dùng đầu đũa xăm vào đùi gà, nếu thấy thịt gà đã chuyển màu trắng ngà, không có máu chảy ra, nghĩa là gà đã chín đều bạn có thể tắt bếp. Rồi ngay sau đó bạn lấy gà ra và ngâm ngay vào nước đá trong khoảng từ 2- 3 phút.
Khi thịt gà nóng gặp nước đá có tác dụng làm da và các cơ thịt gà co lại, tạo độ giòn và chắc cho thịt. Bên cạnh đó, với bí quyết giúp gà không bị nát, xa bị tách rời sau khi chặt. Bạn hãy nhớ tuân thủ 3 bước này, bạn sẽ có được đĩa thịt gà bắt mắt hơn cả ngoài nhà ai cũng thích. Chúc ban thành công với món gà luộc da giòn sần sật ngon hơn cả ngoài nhà hàng.
Tác giả: Min Min
-
Rửa rau sống với nước muối pha loãng là chưa sạch, cho thêm thứ này mới loại sạch mầm bệnh và vi khuẩn
-
5 món "ngon ngất ngây" đặc trưng của mùa thu Hà Nội làm say lòng thực khách
-
Cách làm mứt mít thơm ngon hấp dẫn cho ngày Tết, ai cũng mê mẩn
-
Những thói quen tai hại khiến răng trẻ mọc lệch: Điều cuối cùng là dễ mắc phải nhất
-
Tết này ăn món gì vừa ngon, vừa chống ngán lại giảm béo hiệu quả? Đích thị là món gỏi cuốn