Tết này ăn món gì vừa ngon, vừa chống ngán lại giảm béo hiệu quả? Đích thị là món gỏi cuốn

( PHUNUTODAY ) - Tết này ăn món gì vừa ngon, vừa chống ngán lại giảm béo hiệu quả? Đó chính là món gỏi cuốn, vừa dễ làm lại hấp dẫn vô cùng.

Món số 1: Gỏi cuốn tôm thịt

Nguyên liệu:

- 500 gram tôm nõn to.

- 700 gram thịt ba chỉ ngon.

- 1 cuộn bánh tráng.

- 5 lạng bún tươi.

- Rau sống cuốn: Xà lách, rau sống, rau kinh giới, cà rốt, dưa chuột, dứa

- Mắm nêm, lạc rang giã nhuyễn

- Gia vị: nước nắm, hạt nêm, dầu ăn

CH4

Cách làm:

- Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài.

- Tôm rửa sạch, ướp với 1/2 thìa cafe muối, 2 thìa canh rượu, 1 thìa cafe đường trong vòng 15 phút để khử sạch mùi tanh của tôm. Bạn có thể hấp hoặc luộc tôm. Tốt nhất là nên hấp. Sau đó tôm chín thì vớt ra để nguội rồi tách vỏ. Xẻ đôi tôm và bỏ chỉ đen. 

- Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch. Đun 1 nồi nước rồi thả vào 1 củ hành đập dập. Khi nước sôi thì cho thịt vào luộc. Khi thịt chín thì vớt ra, thái thành những lát mỏng đẹp mắt.

- Đặt một cái khăn sạch ở trên thớt, làm ẩm rồi trải bánh tráng lên, cho đồ cuốn theo thứ tự: rau sống - bún - thịt - tôm rồi cuốn lại cho chắc tay.

- Tỏi phi thơm, sau đó cho vào mắm nêm các nguyên liệu đường, chanh. Nêm gia vị vừa ăn. 

Món số 2: Gỏi cuốn chay

Nguyên liệu:

- Bánh tráng

- Đậu phụ, bún

- Nấm rơm tươi, rau xà lách, cà rốt, dưa chuột, giá

goi-cuon-34-1574441739-545-width500height332

Cách làm:

- Nấm bỏ chân, xào sơ qua với nước mắm và xì dầu. 

- Đậu phụ thái thành những thanh dài, rán vàng rồi trộn với xì dầu.

- Cà rốt thái sợi trộn với giấm, đường theo tỷ lệ 1:1. Giá chần qua với nước sôi. Dưa chuột thái sợi.

- Đặt một cái khăn sạch ở trên thớt, làm ẩm rồi trải bánh tráng lên, rồi xếp các loại rau củ, đậu, cà rốt - đậu phụ - bún vào và cuốn chặt tay.

- Nước chấm làm tương tự cách trên.