Luộc tai heo vừa trắng lại giòn chỉ cần cho thêm 1 thứ này vào nồi, chất dinh dưỡng cũng được nhân đôi

( PHUNUTODAY ) - Muốn luộc tai heo đúng chuẩn phải có màu trắng đều, không bị nứt, ăn có cảm giác giòn sần sật. Hãy nhớ cho thêm thứ này vào nồi, bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon, bắt mắt.

1. Chuẩn bị nguyên liệu luộc tai heo:

- Tai heo

- Nước lạnh (hoặc nước đá lạnh)

- Giấm hoặc chanh

- Dao thật sắc, mỏng lưỡi

2. Cách làm sạch tai lợn dễ dàng, đơn giản

Cách 1: Dùng chanh, giấm

Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối + giấm hoặc muối thêm vài giọt chanh vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước.

Cuối cùng, để đảm bảo tai lợn đã trắng và sạch hoàn toàn, bạn hòa một ít giấm hoặc nước cốt chanh vào nước, rồi cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút.

Cách 2: Dùng phèn chua

Với 1 cái tai lợn, bạn chỉ cần sử dụng một viên phèn chua nhỏ.

Bạn cho phèn chua vào trong nước, rồi cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút. Sau đó dùng dao làm sạch.

Rửa sạch lại tai lợn với nước muối pha loãng.

Cách 3: Dùng khế chua

Vắt lấy nước cốt khế chua rồi cho lên tai lợn. Dùng tay thoa đều nước khế vào lỗ tai, vành tai lợn và các vùng khác.

Dùng dao cạo sạch phần da bẩn.

Chà lại một lần nữa với muối trắng, rồi rửa sạch lại với nước sạch.

Cách 4: Dùng nước dưa chua

Cho tai lợn vào nước dưa chua rồi ngâm khoảng 10 phút, sau đó dùng dao cạo sạch những vùng da bẩn trên tai lợn.

Dùng chanh hoặc muối chà xát lên tai lợn một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch.

3. Cách luộc tai heo trắng giòn:

Tai heo mua về, dùng dao cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm rồi ngâm tai vào bát nước lạnh để không bị thâm mà còn khử mùi hôi của tai.

Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh và luộc chín tới. Cho tai heo vào nồi nước rồi bật lửa lớn. Đến khi tai heo sôi bạn giảm nhỏ lửa lại luộc tầm 15 phút là có thể vớt tai heo ra.

Khi vớt tai heo ra, chị em cho ngay vào tô nước đá, ngâm cho đến khi nguội. Làm cách này tai heo sẽ trắng giòn và không bị thâm. Để tăng thêm độ giòn ngon, sau khi ngâm nước đá, chị em lấy ra lại cho vào trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút đến 1 tiếng cho tai heo cứng lại. Khi đủ thời gian, lấy tai heo ra thái thành từng lát mỏng theo chiều ngang.

Làm nước chấm để chấm tai heo, chị em chỉ cần cho 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 1 thìa giấm + ớt băm + tỏi + 3-5 thìa nước lọc rồi khuấy đều. Chị em nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

Xếp tai heo đã thái ra đĩa, chấm kèm chén nước mắm vừa pha. Có thể thêm ít dưa leo ăn chung, rất ngon.

Chúc bạn thành công với món tai heo luộc được chia sẻ trên trên đây!

Tác giả: Mộc