Luộc thịt gà đừng quên bỏ thứ này: Món thịt thơm ngon, đậm vị da giòn sần sật cả nhà thi nhau gắp

( PHUNUTODAY ) - Luộc thịt gà để thịt vừa chín tới, ngọt vị mà da không bị nứt bạn đừng quên thực hiện theo những cách dưới đây:

Nguyên liệu

Chuẩn bị 1 con gà khoảng 1 -1,5kg,

Hành tươi, gừng, sả, gia vị đầy đủ…

Cách làm

 Bạn hãy vào nồi một ít muối, một củ gừng đập vừa nát và khoảng 5 cọng hành lá cắt lấy phần đầu củ trắng vào nước luộc gà.

Tiếp theo bạn đặt nồi lên bếp lửa và cho gà vào sao cho nước ngập hết gà.

Muốn gà ngon cần phải luộc đúng thời gian

Khi luộc chú ý nồi cần có chiều cao và rộng tương đương với con gà. Nếu gà từ 1,5 đến 2 kg các bạn có thể chọn nồi với đường kính 28 cm là vừa phải.

Ngược lại khi bạn chọn nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa và ngược lại, luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được chỗ chín chỗ không.

Bạn hãy đun cho đến khi vừa sôi thì chỉnh nhỏ lửa lại. Khi bạn đun nếu chọn lửa quá to, gà sẽ nhanh chín hơn nhưng da gà sẽ co lại gây nứt và lồi phần thịt ra trông rất xấu. Ngược lại, nếu gà được luộc quá kỹ thì phần da sẽ bị nhừ, nếu luộc nhanh thì phần thịt và xương sẽ bị đỏ không ngon. Bạn nên lựa chọn thời gian luộc thích hợp từ 40-60 phút.

Khi luộc thả thêm gừng hành sả món ăn sẽ ngon hơn

Khi bạn thấy gà đã dậy mùi  thơm thì khi gà đang sôi hãy vặn lửa nhỏ, cho vào một chén nước lạnh và để sôi lại rồi tắt bếp đi.

Tiếp theo bạn hãy dùng chiếc đũa đâm thử ở phần thịt dày nhất nếu không thấy ứa nước đỏ ra nghĩa là gà đã chín và vớt gà ra ngay để nguội bớt rồi chặt gà.

Tác giả:

Tin nên đọc