Nguyên liệu làm gà viên chiên giòn:
Phần thịt gà viên
- 200gr thịt gà băm
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm.
- Hành, ngò băm.
Phần sốt teriyaki:
- 30g đường nâu
- 2 thìa súp nước xốt tương ngọt Hoisin
- 1 thìa súp nước tương
- ½ thìa súp dầu mè
- 1 tép tỏi băm
- ½ thìa cà phê gừng băm nhuyễn
Cách làm
Bước 1: Nêm gia vị cho thịt vừa ăn với: muối, tiêu, hạt nêm. Và thêm ngò băm, ít hành băm vào trộn đều.
Bước 2:
Chuẩn bị sẵn thịt, trứng đập ra bát đánh tan, bột xù đổ ra bát.
Sau đó vo viên thịt gà và nhúng vô trứng rồi lăn qua bột chiên xù cho đều.
Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho viên thịt gà vào chiên đến khi chín vàng giòn là đạt.
Bạn cũng có thể dùng lò nướng đề làm chín thịt. Xếp thịt lên khay nướng đã trải 1 lớp giấy bạc. Bật lò trước 180 độ C 10 phút rồi cho khay thịt vào nướng trong khoảng 10-15 phút đến khi các viên thịt chín vàng.
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể sử dụng nó để làm chín thịt.
Bước 4: Cho các nguyên liệu phần sốt teriyaki vào nồi. Bật bếp lửa vừa, đun cho hỗn hợp nước xốt sôi lăn tăn, vừa đun vừa khuấy đều. Bạn có thể chuẩn bị trước phần sốt này và cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Bước 5: Khi ăn bày thịt ra đĩa và rưới sốt lên.
Nếu bạn không muốn sử dụng sốt teriyaki bạn có thể thay thế bằng sốt chấm làm từ mayonnaise + ít đường + giấm + tiêu.
Tác giả: