Mách mẹ món cháo cực dễ nấu, trẻ ăn thun thút tăng cân vù vù, hết hẳn ốm vặt

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của thịt ếch chứa nhiều axit amin, vitamin B12, D, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ phát triển sức đề kháng và thị lực tốt.

Nguyên liệu:

- 200g gạo

- 300g Thịt ếch

- 1 củ cà rốt, bông cải xanh, hạt sen, mộc nhĩ, hành, ngò, đậu hà lan mỗi thứ một nắm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên mẹ nên làm sạch thịt ếch không còn ít độc nào để bé không bị nhiễm độc. Mẹ nên làm sạch và bỏ da và nội tạng ếch đi, sau đó xát muối lên toàn thân ệch và làm cho thật kỹ để thịt ếch trắng sạch

Nguyên liệu nấu cháo ếch đậu xanh

Bước 2: Bạn ngâm gạo và đậu xanh cho mềm, sau đó cho vào nồi ninh nhừ thành cháo cho bé ăn

Bước 3: Bạn cho thịt ếch đã làm sạch rửa ráo nước và đem băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào sơ qua, ếch chín thì đổ ra bát.

Bước 4: Bạn cho mộc nhĩ ngâm nước ấm, cắt bỏ chân. Cho hạt sen vào bát, thêm nước, cho vào lò vi sóng 2 phút.

Bước 5: Bạn cho bông cải xanh tách nhanh nhỏ, rửa sạch và ngâm nước. Với cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Hạt đậu Hà Lan, bông cải, cà rốt trần qua nước sôi rồi băm nhuyễn rồi bỏ vào cháo cho bé ăn.

Món cháo ếch đậu xanh ngon và giúp trẻ tăng đề kháng

Bước 6: Sau khi ninh cháo sau khi chín nhuyễn thì cho thịt ếch đã xào chín vào, đảo đều, nêm gia vị cho vừa miệng và cho hỗn hợp rau củ vào ninh thêm 2 phút rồi rắc, hành ngò vào cho thơm và tắt bếp để nguội bớt một chút rồi cho bé ăn.

Lưu ý: Với món cháo ếch chỉ phù hợp cho bé từ khoảng 8 tháng trở lên cho ăn lượng nhỏ và trên 1 tuổi mới cho ăn theo khẩu phần đúng của trẻ. Món cháo ếch đậu xanh,…

Với trẻ thiếu cân và các chất dinh dưỡng cần thiết, mẹ hãy nấu cháo ếch thập cẩm củ quả cho con.

Tác giả: Min Min