Mẹo bảo quản bánh chưng, bánh tét sau Tết được dân mạng thi nhau chia sẻ, để cả tháng vẫn ngon như mới

( PHUNUTODAY ) - Cách bảo quản bánh chưng, bánh tét này khá đơn giản lại có hiệu quả tốt, tiện lợi trong việc sử dụng.

Cách bảo quản bánh chưng

Sau Tết, vấn đề được nhiều người quan tâm chính là các bảo quản bánh chưng, bánh tét. Nếu không bảo quản đúng cách, bánh sẽ không giữ được lâu.

Năm nay, một cách bảo quản bánh chưng, bánh tét khá hay được dân mạng thi nhau chia sẻ và được khá nhiều người quan tâm. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế một chút rồi bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh.

Theo nhiều chia sẻ và hướng dẫn, bánh chưng hoặc bánh tét cần được bóc hết lớp vỏ lá bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, lấy màng bọc thực phẩm gói từng miếng bánh chưng/bánh tét lại và để ở ngăn đông tủ lạnh.

Cách bảo quản bánh chưng/bánh tét ở ngăn đông tủ lạnh không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, thay vì bảo quản cả một chiếc bánh lớn và cần nhiều thời gian để rã đông, làm nóng trước khi ăn, việc chia bánh thành từng miếng nhỏ sẽ tiện lợi hơn. Khi cần, bạn sẽ lấy vài miếng bánh ra (tùy nhu cầu) và đem rã đông, làm nóng là có thể sử dụng được.

Bảo quản bánh chưng, bánh tét theo cách cắt nhỏ từng miếng và gói bằng màng bọc thực phẩm sẽ tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Cách này được khá nhiều người chia sẻ vì khá tiện lợi. Bạn chỉ cần mất một chút thời gian để xử lý ban đầu, việc sử dụng sau đó lại rất dễ dàng.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng cách bảo quản bánh chưng/bánh tét trong ngăn đông tủ lạnh sẽ kéo dài thời gian sử dụng nhưng không nên để quá lâu. Dù để ở môi trường nhiệt độ thấp, hạn chế được vi khuẩn phát triển nhưng bánh để quá lâu cũng không tốt cho sức khỏe, giảm giá trị dinh dưỡng.

Với điều kiện thời tiết nồm ẩm, bạn không nên bảo quản bánh chưng/bánh tét ở nhiệt độ phòng. Bánh sẽ rất nhanh bị lên men, có mùi lạ hoặc bị mốc từ bên trong ra ngoài lá. Khi bánh bị biến đổi, cách tốt nhất là nên bỏ đi. Việc sử dụng bánh có mùi vị lạ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày để dùng dần. Bánh ăn đến đâu thì cắt đến đó. Phần bánh chưa ăn đến cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tiếp tục bảo quản trong ngăn mát. Nếu cần bảo quản bánh lâu hơn, bạn nên chọn phương án bảo quản trong ngắn đông tủ lạnh hoặc tủ đông.

Tác giả: Thanh Huyền