Mẹo bảo quản hành lá ăn được cả năm không hỏng, không úng

( PHUNUTODAY ) - Hành lá là gia vị cần thiết trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Tuy đơn giản nhưng có thể làm gia tăng mùi vị rất nhiều cho món ăn.

Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản hành lá cũng rất dễ bị thối, ủng, bỏ đi rất tiếc, mà khi bất chợt cần dùng đến thì lại không có.

Do đó đầu bếp mách bạn mẹo nhỏ trữ hành lá vô cùng hiệu quả, có thể để được cả năm.

Chuẩn bị:

- 1 bó hành

Cách làm:

Hành sau khi mua về, nhặt sạch rễ và phần lá bị úa vàng, hỏng.

Sau đó, cho hành vào nước sạch, rửa 2 lần rồi để ráo nước.

Khi hành đã ráo nước, dùng dao sắc xắt nhỏ hành tùy theo mục đích sử dụng. Bạn cũng có thể cắt chúng thành các đoạn dài 3cm nếu để làm món xào...

Chuẩn bị 1 túi nilon sạch, cho hành vào túi, gạt hết không khí trong túi ra, sau đó buộc chặt túi lại để tránh việc làm mất độ ẩm của hành đồng thời ngăn cho hành bay mùi ra ngoài, làm ảnh hưởng tới tủ lạnh.

Cuối cùng, cho túi hành lá vào ngăn đá tủ lạnh và bảo quản. Bạn có thể trữ bao nhiêu tùy thích và hành được bảo quản theo cách này sẽ để được cả năm. Khi ăn bạn chỉ việc lấy hành ra nấu ăn ngay mà không cần rã đông.

Tác giả: Thạch Thảo