Mẹo cắt dưa hấu cực hay biến dưa có hạt thành không hạt

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè nóng nực, chiều tối chúng ta đi làm về có quả dưa hấu đỏ ngọt thơm ngon ăn thì giải nhiệt biết nhường nào.

Dưa hấu là loại trái cây rất có ích cho sức khỏe, hỗ trợ tốt cho tim mạch, xương khớp, ăn dưa hấu còn đánh tan mỡ thừa trong cơ thể, ngoài ra nó tác dụng chống viêm nhiễm và chống oxy hóa, bổ thận, tráng dương, tăng cường thị lực.

Tuy nhiên có một số người không thích ăn hạt dưa hấu, mà dưa hấu lại rất nhiều hạt nên khi ăn mà bỏ hạt thì rất lâu. Có một điều rất đặc biệt đó chính là hạt trong quả dưa hấu được sắp xếp theo một quy tắc nhất định và nếu bạn biết được quy tắc đó thì bạn bổ dưa ăn sẽ rất ngon.

Sau đây là cách cắt dưa hấu không còn hạt nào

Bước 1: Đầu tiên bạn bổ quả dưa làm đôi theo chiều ngang.

Bước 1, 2

Bước 2: Sau đó lật mặt cắt của nửa quả dưa ngửa lên trên

Bước 3

Bước 3: Bạn hãy chú ý quan sát, các phân tích cho rằng, các hạt trên 1/3 bề mặt quả dưa bổ làm đôi được sắp xếp thành hàng cố định chứ không phải nằm lung tung. Bạn nhìn kỹ sẽ thấy 3 đường, sau đó bạn bổ tiếp thành 3 phần tính từ tâm ra ngoài. Theo 3 đường chính đó, bạn sẽ chia đều tiếp tục ra làm thành các phần bằng nhau như hình.

Bước 4, 5

Bước 4: Bạn lấy dao cắt lên 1 đường chính và cắt tiếp đến đường nhỏ gần nhất sẽ tách được 1 miếng. Rồi tiếp tục bạn làm như vậy cho đến miếng cuối cùng.

Bước 5: Khi bổ thành các miếng nhỏ đó, hạt dưa sẽ lộ ra, bạn lấy mũi dao gạt ra, khi đó bạn sẽ có miếng dưa không còn hạt.

Nửa quả dưa còn lại bạn làm tương tự.

Tác giả: Thạch Thảo