Nguyên liệu làm ếch om chuối đậu
- Đậu hũ: 3 miếng
- Chuối xanh: 2 trái
- Nghệ tươi nhỏ: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Ớt tươi: 1 trái
- Nhỏ rau tía tô: 1 bó
- Nắm lốt: 1 lá
- Mẻ: 2 muỗng
- Gia vị: 10 gr (dầu ăn/hạt nêm/mắm/muối/bột ngọt)
- Ếch: 4 con
Cách làm ếch om chuối đậu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.
Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ chiên vàng đều.
Bước 2: Xào thịt ếch
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.
Bước 3: Kho thịt ếch
Sau đó bạn đổ nước mẻ vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm là được.
Sau khi nồi ếch đã om xong các bạn cho lá tía tô đã được xắt nhỏ vào đảo sơ rồi tắt bếp đi là xong. Món ăn phải đảm bảo có hương vị đậm đà, thanh đạm, nước dùng thì sánh vàng, thịt ba chỉ nhừ ngon, chuối chín mềm, thịt ếch bùi thơm.
Có nên ăn nhiều ếch om chuối xanh không?
Ếch om chuối xanh tuy là nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây nên một số tác dụng phụ như:
- Gây dị ứng.
- Làm rối loạn đường trong máu.
- Gây tăng cân ở những người thừa cân .
- Làm rối loạn hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.
Do đó, các bạn chỉ nên bổ sung với lượng vừa phải món ếch om chuối đậu để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi tuần chỉ nên ăn một lần và bổ sung đa dạng các chất dinh dưỡng để đảm bảo đủ nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể.
Cách làm ếch om chuối đậu không quá cầu kỳ phải không nào. Nếu đã đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trên đây thì tin chắc các bạn sẽ thành công. Chúc các bạn có được món mới thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình nhé.
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà