Mẹo nấu cháo vịt nhanh nhừ, hết sạch mùi hôi lại thơm ngon hơn cả ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần áp dụng cách đơn giản dưới đây là các chị em có thể tự mình vào bếp nấu món cháo vịt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đấy!

Cách nấu cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu:

300 gram đùi, ức vịt

50 gram hạt sen

6 nấm hương

1/2 củ cà rốt

50 gram khoai môn

1/2 chén gạo + đậu xanh không vỏ

500 ml nước hầm xương

Hành ngò

Cách thực hiện:

- Vịt sơ chế, khử mùi với rượu và gừng -> Lọc thịt và xương riêng -> Thịt băm nhuyễn rồi ướp trong 15 phút với các gia vị gồm: Đường, hạt nêm, muối, hành củ thái lát, dầu ôliu

- Phi thơm hành -> Cho xương vịt vào xào qua -> Đổ nước vào làm nước hầm xương. Vo sạch gạo + đậu xanh rồi cho vào nồi nấu cháo.

- Hành ngò thái nhỏ. Rau củ thái hạt lựu.

- Phi thơm thành rồi vớt ra, để riêng làm hành phi.

- Cho thịt vịt đã ướp vào xào săn rồi cho vào nồi cháo đã hầm. Khi nước sôi, bạn nhớ hớt bỏ bọt bên trên đi nhé!

- Cháo mềm thì cho rau củ theo thứ tự. Mỗi loại cách nhau 1-2 phút: Cà rốt -> Hạt sen -> Nấm -> Khoai môn rồi nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Thưởng thức

- Sau khi cháo nhừ, bạn tiến hành nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

- Múc cháo ra tô, rắc thêm rau thơm lên trên, hút hạt tiêu xay. Nếu thích thì có thể cho thịt vào cháo để ăn cùng, còn không thì ăn kèm chấm với nước mắm vừa pha.

Món cháo vô cùng hoàn hảo với miếng thịt vịt được luộc chín vừa, không quá dai nhưng không bị bở quá; cháo được ninh nhừ, như tan ra khi vừa cho vào miệng. Các loại rau ăn kèm, hành phi và nước chấm vịt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo vịt đơn giản trên đây!

Tác giả:

Tin nên đọc