Mẹo nấu mì gói gió ngon, đơn giản bằng nước lạnh

( PHUNUTODAY ) - Nếu chẳng may rơi vào trường hợp không có nước sôi để nấu mì, thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng thử cách nấu mì bằng nước lạnh sau xem sao nhé.

Cách nấu mì gió dưới đây vô cùng đơn giản giúp bạn có thể thưởng thức mì mà vẫn đảm bảo ngon miệng:

Mì gió là gì?

Mì gió là cách mà mọi người dùng để chỉ cách ăn mì gói không cần dùng đến nước sôi để nấu chín. Cách này thường được áp dụng phổ biến trong những trường hợp không có điện, nước hay củi lửa để nấu chín mì.

Nhiều người nhận xét rằng sợi mì khi ăn vẫn mềm, ngon như sợi mì được nấu chín và tiện lợi trong những trường hợp khẩn cấp.

Cách làm món mì gió

Bước 1: Bạn xé gói mì và lấy các gói gia vị bên trong gói mì ra, bạn có thể cho gói mì ra tô để dễ làm hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho nước sạch đã được đun sôi để nguội hoặc nước lọc vào trong gói mì sao cho ngập gói mì là được.

Bước 3: Sau khi chờ khoảng 10-15 phút đến khi mì nở mềm thì bạn chắt nước ra cho khô ráo.

Bước 4: Kế đến, bạn cho gói bột súp vừa đủ vào mì và trộn lên là có thể thưởng thức rồi đấy.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức món mì gió được làm từ nước lạnh khá ngon rồi đấy!.

Tác giả: Dương Ngọc